快速找到,绿色生活...
通用过滤器

Nhắc đến vùng Cam Ranh chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất với thiên nhiên hòa hợp. Nhưng đặc biệt khi nhắc đến vùng đất này chúng ta không thể nào quên nhắc đến một loại trái cây đặc sắc. Loại quả mà chúng tôi đang nhắc đến chính là Xoài Cam Ranh.

Giới thiệu tổng quát về giống xoài Cam Ranh

Xoài tuy là một loại trái cây mang tính nóng nhưng đây lại là loại trái cây khá quen thuộc cũng như rất dễ ăn với mọi người. Nếu như ở miền Nam có giống 沙芒果 hay xoài tứ quý thì ở vùng Cam Ranh chúng ta lại có xoài Cam Ranh . Đây chính là một loại trái cây được trồng cũng như bán rất nhiều ở vùng Cam Ranh.

Vì vậy, khi bạn đã một lần ghé lại nơi đây, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước một khung cảnh đâu đâu cũng chỉ thấy toàn xoài là xoài. Từ ven đường cho đến các điểm cho xe dừng chân. Vì vậy, có câu nói như thế này: “Nếu như bạn chưa từng thưởng thức được quả Xoài Cam Ranh thì ắt hẳn bạn đã bỏ lỡ trải nghiệm đáng nhớ khi đến với vùng đất này.”

Xoài Cam Ranh một đặc sản của vùng Cam Ranh
Xoài Cam Ranh một đặc sản của vùng Cam Ranh

Thật vậy, nếu như đã một lần nếm thử nó, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất ngọt ngào giòn giòn mang đậm hơi thở từ vùng Cam Ranh đầy cát nắng ắt hẳn sẽ không lẫn vào đâu được.

Xoài Cam Ranh được mệnh danh là một loại cây công nghiệp được trồng chủ yếu ở Cam Ranh. Theo thống kê thì có đến 60% với diện tích trồng xoài.

Đặc điểm quả xoài cam ranh

Vì sao lại nói loại trái cây này mang đến nhiều ưu điểm và đặc biệt mọi du khách phải thưởng thức khi đến với vùng đất Cam Ranh nơi đây du lịch. Đặc điểm của loại xoài này chính là:

Nơi trồng ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Mùa xoài thu hoạch: Sẽ có hai giai đoạn để có thể thu hoạch xoài. Đó chính là tháng 3 cho đến hết tháng 7 dương lịch. Và giai đoạn kế tiếp trong năm đó là từ tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau.

Thời điểm hương vị ngon nhất của quả ngay khi vừa chín tới

Khác với các giống xoài thông thường. Loại xoài này sẽ có hạt khá nhỏ và đặc biệt là không có vị ngọt quá gay gắt. Đó cũng chính là ưu điểm mà những loại quả này sẽ thu hút được nhiều du khách ngay từ lần đầu tiên mà bạn chạm môi.

Thời gian bảo quản: Lên đến 20 ngày nếu như bạn bảo quản đúng cách. Cũng như 10 ngày để mọi người có thể dùng dần từ lúc hái cho đến khi chín hẳn. Thời gian khi bảo quản lạnh là 7 ngày, xoài vẫn hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

Xoài Cam Ranh bảo quản được bao lâu trước khi chín?

Thị trường xuất khẩu trái cây tại Việt Nam sang nước ngoài hiện tại khá phát triển trong các năm qua. Không ngoài mong đợi, xoài Cam Ranh cũng đã được ra mắt thị trường những nước bạn cũng như nhận được các phản hồi tích cực. Như vậy, làm sao để có thể biết thời gian bảo quản thích hợp của xoài Cam Ranh trước khi loại trái cây này bắt đầu chín để bạn có hướng tiêu dùng kịp thời nhất?

 

Xoài Cam Ranh hương vị thơm ngon khi thưởng thức
Xoài Cam Ranh hương vị thơm ngon khi thưởng thức

Dựa theo tài liệu của Hiệp hội Xoài cùng với giống xoài Cam Ranh. Thời gian để bảo quản sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố. Đó là nhiệt độ của xoài đồng thời đó là tuổi xoài từ khi được thu hoạch.

Cụ thể chúng sẽ được tính như sau:

Dạng này cũng sẽ được chia ra ở hai mức nhiệt độ:

Trước tiên, nhiệt độ của xoài Cam Ranh sẽ ở mức 14 độ C:

Nếu xoài Cam Ranh được thu hoạch từ 03 ngày trở lại. Bạn cần bảo quản cho đến khi nào chín hẳn thời gian tối đa lên đến 10 ngày cùng với mức nhiệt độ 10-12 độ C. Đây chính là môi trường lý tưởng nhằm giúp xoài được ngon ngọt đúng vị khi thưởng thức.

Ngược lại, nếu như đã sau 3 ngày kể từ khi xoài được hái khỏi cây. Nhưng hiện tại vẫn được bảo quản ở mức nhiệt độ này. Xoài có thể sẽ giữ xoài ngon ngọt đến một tuần.

Thứ hai, nhiệt độ của xoài trên 14 độ C:

Tương tự như trên, nếu như xoài có độ tuổi 03 ngày trở xuống. Bạn sẽ bảo quản tối đa 7 ngày cùng với nhiệt độ 10-12 độ C.

Còn nếu như xoài đã qua 3 ngày kể từ khi được hái xuống. Xoài sẽ chín ngay mà bạn không thể nào áp dụng những biện pháp bảo quản để kéo dài được.

Như vậy là đã giúp bạn có thêm rất nhiều thông tin hữu ích về Xoài Cam Ranh rồi đấy, thông thường giá xoài sẽ có sự biến động nên không biết chắc chắn giá của chúng như thế nào? Mong là bài viết này đã gửi đến bạn thật nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

Không chỉ đa dạng sản phẩm; Roots quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng khi chọn phân phối các sản phẩm organiccác loại trái cây, 进口水果; các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng hóa chất trong quá trình nuôi trồng. Đến với Roots, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Liên hệ ngay cho Roots nhé!

标签:

发表评论

您的电子邮件地址不会被公开。