快速找到,绿色生活...
通用过滤器

Vị ngọt đậm đà, phần thịt giòn xốp thơm thơm lạ miệng. Là những gì mà người thưởng thức dành tặng cho xoài hạt lép An Giang. Bên cạnh xoài Cát Hồng, xoài 3 màu An Giang, xoài hạt lép này cũng được bày bán ở nhiều thị trường khác nhau trên khắp cả nước. Cùng Roots tìm hiểu ngay lý do vì sao giống xoài này được nhiều người dùng ưa chuộng đến thế nhé!

Xoài hạt lép An Giang và những đặc điểm nhận biết

Không giống xoài Cát Hồng, xoài 3 màu, thân của xoài hạt lép An Giang khá tròn, đầy đặn. Nhưng lại có phần thắt eo ở gần đuôi tạo nên đường cong khá hay. Phần cuống thường to đều và nhỏ về phía đuôi. Khi còn non, vỏ quả xoài sẽ có màu xanh mởn, dần già màu xoài sẽ chuyển sang xanh đậm hơn. Đặc biệt, lúc xoài đã chín thì từ cuống xuống đuôi quả sẽ ngả sang màu vàng dần.

Không giống xoài Cát Hồng, xoài 3 màu, thân của xoài hạt lép An Giang khá tròn, đầy đặn, phần thắt eo ở gần đuôi tạo nên đường cong khá hay.
Không giống xoài Cát Hồng, xoài 3 màu, thân của xoài hạt lép An Giang khá tròn, đầy đặn, phần thắt eo ở gần đuôi tạo nên đường cong khá hay.

Xoài hạt lép An Giang có vị ngọt thanh, chua nhẹ, thịt giòn xốp. Khi nhai tạo cảm giác lạ miệng, không lẫn vào đâu được. Thế nhưng, lớp da sẽ chuyển sang màu vàng đều vô cùng đẹp mắt. Vị ngọt đậm và hương thơm dậy mùi hơn rất nhiều. So với nhưng loại xoài khác, điểm nổi bật nhất của xoài hạt lép. Chính là lớp cùi dày, hạt rất mỏng như lép.

Ngoài ra, để tránh các trường hợp mua phải giống xoài không phải xoài hạt lép An Giang. Bạn đọc có thể cắt thử hơi sâu vào phần thịt của xoài một chút. Nếu thấy hạt xoài đeo rất mỏng như lép không có hạt thì chắc chắn đây chính xác là xoài hạt lép An Giang.

看更多: Top 5 最佳清洁水果店

Đặc trưng có một không hai của xoài hạt lép

Để dậy mùi thơm, hương vị chua ngọt đúng chuẩn của xoài, có thể chấm muối Tây Ninh hay các món từ xoài như xoài lắc, xoài ướp,..thì chuẩn hết ý. Bởi lẽ, xoài có thể ăn từ khi già và bắt đầu chín sẽ giòn, độ ngọt vừa phải.

Ngược lại, nếu muốn làm sinh tố hay kem từ xoài thì đợi khi chín lớp xơ của xoài nhiều hơn là được nhé.

Thành phần dinh dưỡng có trong xoài hạt lép An Giang

Cũng giống như những giống xoài Cát Hồng, xoài 3 màu, xoài hạt lép An Giang sở hữu lượng vitamin C, A vô cùng dồi dào. Những loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của cơ thể. Tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, xoài còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá diễn ra tốt hơn. Nhờ lượng chất xơ có bên trong loại quả nhiệt đới này. Chưa kể hết, cơ thể còn được “tặng thêm” sự trẻ trung, dẻo dai hơn với các chất chống oxy hoá khi ăn xoài.

Tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng người tiêu dùng cần lưu ý một số điểm như sau. Xoài có tính nóng, chua, người đau dạ dày hay mắc các bệnh về dạ dày không nên ăn nhiều. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng nên ăn với số lượng hạn chế để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Lượng vitamin C, A dồi dào có trong xoài đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch.
Lượng vitamin C, A dồi dào có trong xoài đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch.

Giá thành của xoài hạt lép

Có nguồn gốc từ An Giang, xoài hột dẹt là loại trái cây nhiều thịt, vỏ mỏng, khi chín rất ngọt và thơm. Một quả xoài có thể nặng 250-400 gram. Xoài chín là lựa chọn của nhiều gia đình vì hạt lép, cùi nhiều, ít xơ. Vị ngọt đậm đà và mùi thơm đặc trưng của xoài chín thích hợp ăn tươi hoặc chế biến thành sinh tố xoài, kem xoài, xôi xoài, chè xoài, sữa chua xoài … Ngoài ra, vì độ chua khá vừa phải nên có thể được làm các món như xoài ngâm, xoài lắc,… Với loại quả này, mua về thưởng thức cho gia đình hoặc làm quà biếu cũng rất phù hợp.

Hiện nay, xoài hạt lép An Giang có mức giá từ 9.000-15.000 đồng/kg tuỳ loại

Hiện nay, xoài hạt lép An Giang có mức giá từ 9.000-15.000 đồng/kg tuỳ loại
Hiện nay, xoài hạt lép An Giang có mức giá từ 9.000-15.000 đồng/kg tuỳ loại

Cách bảo quản xoài lép An Giang lâu, không bị hư

Cùng Roots học lỏm ngay 3 cách bảo quản xoài hạt lép An Giang để lâu, mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon và chất dinh dưỡng.

Cách 1: Bảo quản xoài tươi nguyên trái

  • Với xoài tươi nguyên trái, bạn cần rửa sạch sau khi mua về. Nên rửa xoài bằng một dòng tia nước nhỏ nhưng mạnh để loại bỏ chất bẩn bám trên vỏ ngoài của xoài.
  • Tiếp theo, bạn chuẩn bị một thau nước muối và ngâm xoài trong 5 phút. Để không làm biến đổi các chất trong quả thì đừng nên ngâm quá lâu bạn nhé!
  • Rửa sạch xoài và đặc biệt là phần cuống. Đây là bộ phận dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây hư, thối và nấm mốc.
  • Đặt xoài trong rổ để ráo là được.
  • Bước cuối cùng bạn cho xoài vào túi ni lông, đậy kín. Và bảo quản trong ngăn mát khoảng 15 độ C. Không nên cho xoài vào nơi có nhiệt độ quá thấp như ngăn đá. Bởi lẽ, xoài rất dễ bị hỏng hơn khi đưa từ ngăn đá có nhiệt độ thấp ra bên ngoài nhiệt độ thường.
  • Ngoài ra, có một số chị em nội trợ bôi vôi bột vào núm quả để kéo dài thời gian bảo quản. Tuy nhiên, trên thực cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn mà thôi. Biện pháp tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất là nên ưu tiên việc bảo quản xoài trong nước được khử trùng.

看更多: Xoài Tím Kỳ Lạ Truy Tìm Nguồn Gốc Tại Việt Nam

Cách 2: Bảo quản xoài bằng cách cắt hình hạt lựu

  • Trước tiên, cần phải rửa sạch bụi bẩn và gọt bỏ vỏ. Tiếp đến, cắt phần thịt xoài thành từng miếng dài và tiếp tục cắt ngang để tạo thành hình hạt lựu.
  • Xếp từng miếng xoài lên khay đã chuẩn bị sẵn. Để xoài không được dính vào nhau, nên sắp chúng hơi cách nhau ra một chút.
  • Đặt khau xoài từ 3- giờ vảo tủ đông hoặc tuỳ vào độ chín của xoài.
  • Sau khi thấy xoài đã đông cứng lại, hãy bỏ vào túi đựng đồ đông có khóa kéo. Để có thể bảo quản chúng trong 3 tuần.
Bảo quản xoài bằng cách cắt hình hạt lựu có thể kéo dài độ ngọt chua và sự thơm ngon của xoài lên đến 3 tuần
Bảo quản xoài bằng cách cắt hình hạt lựu có thể kéo dài độ ngọt chua và sự thơm ngon của xoài lên đến 3 tuần

Cách 3: Bảo quản xoài lép An Giang với nước đường

  • Cắt xoài thành hạt lựu như cách 2 và cho vào lọ đựng thực phẩm.
  • Chuẩn bị đường, nước và tiến hành đun sôi, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sệt sệt.
  • Để nước đường nguội dần thì đổ chúng ngập lên bề mặt xoài khảong 1 mắt tay. Tiếp đến, bỏ vào hộp và cho tủ đông để bảo quản.
  • Với cách làm này, hương vị xoài sẽ ngon khi lên men và bạn có thể dùng trong 12 tháng.

Nên chọn mua xoài ở đâu?

Roots tự hào là cửa hàng đang bày bán các loại xoài như 华禄沙芒果, xoài Cát Chu,..nói riêng. Và đa dạng các loại 水果 khác nói chung bao gồm ổi nữ hoàng, nho, chuối,… Tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Roots đã và đang được hàng trăm người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn trong suốt nhiều năm qua.

Đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, độ tươi mới và nguồn gốc xuất xứ. Là tiêu chí kinh doanh đặc biệt của Roots. Thế nên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi. Để được tư vấn và chọn mua, hãy đến ngay cửa hàng Roots gần nhất bạn nhé!

标签:

发表评论

您的电子邮件地址不会被公开。