快速找到,绿色生活...
通用过滤器

Người xưa thường có câu: ‘’Cam Canh, Bưởi Diễn, Hồng Xuân Đỉnh’’. Câu nói này đã nhắc đến 3 loại quả và những địa danh nổi tiếng ở Hà Nội. Cam Canh là loại cam được trồng ở đất Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Loại cam này nổi tiếng cả nước rất ngon và khi xưa chỉ được trồng để tiến cung cho vua chúa. Vì là giống cam ngon mà cũng khó trồng khó chăm, nên giá cũng cao hơn hẳn so với các loại cam khác. Giá cam Canh hôm nay, giá cam Canh hiện nay bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu.

Nguồn gốc cam Canh

Cam Canh có tên là cam đường canh, là giống cam nổi tiếng được trồng lâu đời ở xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Thời xưa cam Canh để tiến vua nên vô cùng quý giá. Vì thế nó còn được gọi với cái tên gọi khác là cam ngự hay cam vua. Cam canh là giống cam tự nhiên, không bị lai tạp với bất kỳ giống cam nào khác. Do đó đây cũng chính là ưu điểm tạo nên hương vị và chất lượng của loại 水果 đặc biệt này.

Cam canh ngày nay ‘’xịn’’ hơn rất nhiều do được trồng theo phương pháp hữu cơ. Điều này vừa đảm bảo an toàn vừa tốt cho sức khỏe. Do đó cam Canh rất được ưa chuộng, mỗi khi tới mùa đều bán rất đắt. 

Cam Canh giá hiện nay bao nhiêu?
Cam Canh giá hiện nay bao nhiêu?

Cam Canh giá hiện nay bao nhiêu?

Rất khó để phân biệt cam Canh ở Vân Canh, Hoài Đức với cam Canh ở các địa phương khác. Vì khó phân biệt như vậy nên giá thành của cam cũng cần nên tham khảo. 

Giá cam Canh hiện nay ở Vân Canh có giá từ 50.000vnđ/kg trở lên. Bán lẻ có giá phải đến 80.000vnđ/kg. Giá cam Canh đầu mùa và cuối vụ sẽ có sự chênh lệch khá lớn so với chính vụ. Cam Canh ở một số địa phương khác thường chỉ từ 30.000 -40.000vnđ/kg.

Cam Canh là giống cây quý, được trồng trên đất Vân Canh mới cho quả ngọt đặc trưng. Cây thường không phun thuốc lại khó chăm nên năng suất và sản lượng thường bị ảnh hưởng. Do đó với mức giá trên, giá cam Canh cũng không bị cho là quá đắt.

Để tìm mua được Cam Canh đúng loại thượng hạng tiến vua ngày xưa cũng không phải là điều dễ dàng. Hiện nay cũng còn rất ít gia đình nào trồng cam Canh.Chính vụ cam Canh là từ tháng 11 đến tháng 12, nhưng từ tháng 9 thương lái đã đặt mua cả vườn.

Cam Canh giá hiện nay bao nhiêu?
Cam Canh giá hiện nay bao nhiêu?

Cách để phân biệt loại cam Canh ngon – Giá cam Canh bao nhiêu?

Dựa trên hình dáng, kích thước

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ vườn, những quả cam Canh nhỏ thường tích tụ nhiều chất, ngon, sắc nước hơn những quả cam to. Những quả cam loại 1 thường là những quả nhỏ bằng nắm tay.

Dựa theo màu sắc

Màu sắc cam Canh tuỳ thuộc vào kỹ thuật trồng và chăm sóc. Nếu được chăm bón đúng thời điểm thì sẽ cho quả đều và màu sắc tươi ngon, bắt mắt.

Cam Canh có màu sắc tiêu chuẩn là những quả có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn, một vài quả có thể bị rám.

Dựa vào vỏ

Cam Canh ngon sẽ có vỏ rất mỏng, nhẵn bóng, phần dưới đáy hơi lõm, lộ những múi cam in hằn lên vỏ. Khi sờ quả cam mềm không bị quá cứng, cuống quả đầy và ít lõm.

Dựa theo hương vị

Giá cam Canh hôm nay bao nhiêu? Làm thế nào lựa được cam Canh ngon? Múi quả cam Canh thường căng mọng, mang vị ngọt đậm đà, thơm ngon. Cam Canh được trồng ở những nơi khác thường không ngọt thơm. Đặc biệt là không có hương vị đặc trưng riêng của vùng đất Hoài Đức nổi tiếng.

Cách để phân biệt loại cam Canh ngon - Giá cam Canh bao nhiêu?
Cách để phân biệt loại cam Canh ngon – Giá cam Canh bao nhiêu?

Lưu ý không nên mua những quả cam Canh có đặc điểm như sau:

 • Sờ bằng tay thấy quả cứng trên đỉnh đầu và phần đáy.
 • Quả cam một nửa màu xanh đậm, một nửa màu đỏ pha vàng. Đây là quả đang bị sâu bệnh tấn công. 
 • Vỏ cam bị sần sùi, khô nước.

Nhận biết cam Canh Trung Quốc

 • Cam Canh Trung Quốc có vỏ dày hơn, ruột rỗng hơn so với cam Canh Việt Nam.
 • Quả cam cứng và khô hơn.
 • Cam Canh Trung Quốc có kích thước đều, quả to và dẹp quả.
 • Màu sắc trái cam cũng bóng bẩy và đẹp mắt hơn.
 • Cuống quả cam lõm sâu và thường bị rụng cuống.
 • Hương vị cam nhạt hơn, không ngọt thơm.

Giá cam Canh hiện nay bao nhiêu? Mua cam Canh ở đâu ngon?

Vì nhu cầu cam Canh rất cao, nhưng số lượng cam Canh trong nước lại có hạn. Nhiều gian thương đã mang cam Canh Trung Quốc kém chất lượng vào thị trường. Ngoài ra còn có thể nâng giá cam Canh Trung Quốc lên cao.

Mua cam Canh ở đâu ngon? Để tránh mua phải cam Canh kém chất lượng, bạn nên mua cam Canh ở những nơi uy tín. Đặc biệt là những cửa hàng thực phẩm hay nông sản sạch để đảm bảo chất lượng. Nếu muốn mua Cam canh chất lượng, bạn nên đến với ROOTS.

ROOTS đang bán cam Canh chất lượng tại cửa hàng. Ngoài ra ROOTS còn bán rau củ sạch, thực phẩm chứng nhận sản phẩm hữu cơ,… mang đến những sản phẩm tốt nhất cho cả gia đình.

 • 食物和饮料: thực phẩm, ăn uống
 • Health & Wellbeing: chăm sóc sức khỏe
 • Mother & Baby Care: mẹ và bé
 • Natural Skincare & Beauty: chăm sóc sắc đẹp
 • Organic Lifestyle: chăm sóc nhà cửa

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã biết cam Canh là cây gì và giá cam Canh hiện nay là bao nhiêu? Hãy liên hệ ngay với ROOTS để được tư vấn và cập nhật giá cam Canh tốt nhất hôm nay!

标签:

发表评论

您的电子邮件地址不会被公开。