快速找到,绿色生活...
通用过滤器
Cách Ngâm Chanh Đào Mật Ong Đường Phèn Ngon, Đẹp Da, Đơn Giản

Chăm sóc cơ thể bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc uống bổ sung thì việc ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sắc đẹp. Hôm nay hãy để Roots mách cho bạn một công thức nước uống vô cùng đơn giản, dễ uống mà còn ngon miệng nữa nhé! Nào, hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu cách ngâm chanh đào mật ong và làm ngay thôi!

Cách ngâm chanh đào mật ong

Nguyên liệu:

  • Chanh đào: 1kg
  • Đường phèn: 500 gram.
  • Mật ong organic: 1 lít

Xem ngay: 什么是有机蜂蜜和对健康的巨大用途

Nguyên liệu làm chanh đào mật ong
Mật ong organic giúp tăng hương vị của chanh đào. Đồng thời đây cũng là chất bảo quản tự nhiên giúp món ăn của bạn sử dụng được trong thời gian dài.

Lưu ý cách ngâm chanh đào mật ong:

  • Bạn có thể gia giảm nguyên liệu tùy theo khẩu phần ăn theo tỉ lệ chanh đào, mật ong, đường phèn là 2:2:1.
  • Nếu như bạn là người hảo ngọt hay chanh đào bạn mua chua hơn thì có thể tăng lượng đường. Thế nhưng tuyệt đối không được giảm lượng đi xuống quá 500 gram. Vì đường bên cạnh việc tăng hương vị ngọt còn là một chất bảo quản tự nhiên trong món chanh đào mật ong này.

Các bước thực hiện

  1. Vệ sinh kỹ chanh đào bằng cách rửa sạch dưới nước. Sau đó đem ngâm với nước muối trong tối thiểu 30 phút và tối đa 1 tiếng nhằm loại bỏ phần bụi bẩn còn lại.
  2. Trong lúc đợi chanh đào khô thì vệ sinh hũ/ lọ đựng. Bạn có thể chọn bất kỳ vật dụng nào bạn thích. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất và bảo quản được trong thời gian lâu nhất thì bạn nên sử dụng lọ thủy tinh. Đảm bảo là vật chứa được vệ sinh kỹ càng để tránh ảnh hưởng đến thành quả.
  3. Sau khi chanh đào khô, cắt từng quả thành lát mỏng vừa ăn. Đập nhỏ đường phèn.
  4. Xếp vào trong vật chứa lần lượt từng lớp chanh và đường phèn xen lẫn nhau.
  5. Cho đến khi hết nguyên liệu thì đổ phần mật ong còn lại vào.
  6. Dùng vật nặng hoặc các mảnh gỗ nhỏ cố định lại phần chanh đào.
  7. Ủ trong lọ tối thiểu 1 tháng và sử dụng trong 6 tháng trở lại.

Lưu ý cách ngâm chanh đào mật ong: Trong khoảng 1 tuần đầu, bạn nên thường xuyên kiểm tra lọ ngâm chanh đào mật ong và vớt bọt nổi trên bề mặt để có lớp nước trong và bảo quản lâu hơn nhé!

Cách làm mật ong chanh đào đơn giản
Cách làm chanh đào mật ong dinh dưỡng, đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng.

Một số câu hỏi thường gặp

Giá trị dinh dưỡng của cách ngâm chanh đào mật ong

Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người quan tâm đến mỗi khi tìm kiếm từ khóa “cách ngâm chanh đào mật ong”. Vậy thì để Roots bật mí cho nhé!

Cứ mỗi 200ml chanh đào ngâm mật ong đường phèn sẽ tương đương với các gia trị dinh dưỡng sau đây

  • Calo: 540 calories
  • Carbonhydrate: 132 gam
  • Chất xơ: 6 gam.
  • Vitamin E: 1,04mg
  • Vitamin C: 6,68 mg
  • Canxi: 120 mg
  • Sắt: 1,22mg

Tuy nhiên những con số trên chỉ mang tính chất tương đối. Giá trị dinh dưỡng còn phụ thuộc vào cả môi trường, nguyên liệu và quá trình chế biến của bạn.

Xem ngay: 麦卢卡蜂蜜和你可能不知道的事情

营养价值
Giá trị dinh dưỡng của chanh đào.

Nên dùng chanh đào mật ong đường phèn bao nhiêu lần?

Nhiều người vẫn khuyên dùng mỗi ngày một ly chanh đào mật ong. Tuy nhiên nếu như bạn có hệ tiêu hóa kém hoặc vừa bắt đầu làm quen uống thì mỗi tuần nên uống từ 2 đến 3 ly. Tốt nhất là uống trước bữa sáng từ 20 đến 30 phút. Việc này sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp bạn hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất. Thế nhưng tuyệt đối không nên nhịn ăn. Vì chanh đào có tính axit khá cao và mật ong cũng có tính kháng khuẩn, vậy nên việc uống chanh đào một cách thường xuyên và lâu dài mà không có thức ăn lót dạ có thể khiến bạn gặp vấn đề về dạ dày, thậm chí là gây lở loét.

Những ai không nên uống chanh đào mật ong đường phèn?

Cách làm canh đào đường phèn khá đơn giản và lại tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thức uống này. Vậy thì những ai không nên uống chanh đào mật ong đường phèn?

  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Như những loại quả cùng họ chanh khác, chanh đào dễ khiến phụ nữ bị co thắt tử cung. Việc này đặc biệt có hại cho thai nhi và gây cảm giác khó chịu cho người mẹ.
  • Người có tiền sử mắc các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa. Chanh đào có một lượng axit nhất định. Cả mật ong cũng có tính kháng khuẩn. 2 thành phần này sẽ ảnh hưởng xấu đến bệnh vốn có sẵn trong người.
  • Những người bị mắc bệnh tiểu đường. Bạn có thể thấy từ trong nguyên liệu của cách ngâm chanh đào mật ong thì lượng đường chiếm hơn một nửa từ đường phèn lẫn mật ong. Do đó đây hoàn toàn là sản phẩm hoàn toàn không được dùng cho bệnh nhân tiểu đường.
  • Trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Nhiều phụ huynh vẫn suy nghĩ trẻ nhỏ không nên uống thuốc tây nên khi các bé gặp các triệu chứng ho thì cha mẹ thường làm chanh đào mật ong. Thế nhưng đối với những trẻ hệ miễn dịch còn yếu, sử dụng chanh đào có thể là một con dao hai lưỡi nếu như không có sự tư vấn từ bác sĩ chuyên môn.
Một số lưu ý
Một số câu hỏi thường gặp khi ngâm chanh đào mật ong.

概括

Trên là môt số thông tin về cách làm chanh đào mật ong đường phèn. Mong là những thông tin trên sẽ hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe của bạn cùng gia đình. Nếu như bạn cần tìm nơi cung cấp 蜂蜜 chất lượng cao với giá thành phải chăng, hãy liên hệ ngay với Roots để được tư vấn chi tiết nhé! Chúc cách bạn thành công!

标签:

发表评论

您的电子邮件地址不会被公开。