Tìm nhanh, sống xanh...
Generic filters

Xoài dầm – món ăn vặt nổi tiếng trước cổng trường của nhiều thế hệ học sinh. Đây được xem là món ăn hấp dẫn kích thích vị giác và gợi dậy sự thèm ăn của nhiều người. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng Roots khám phá công thức ướp xoài dầm siêu đơn giản; để có ngay một ly xoài dầm chua ngọt ngon khó cưỡng. 

Xoài – hương vị thơm ngon bùng nổ hương vị hè

Xoài là một trong những loại trái cây đặc trưng ở đất nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Đây cũng là loại trái cây được nhiều người ưa thích vì mùi thơm hấp dẫn và màu sắc hấp dẫn.

Có thể là hình ảnh về trái cây và văn bản

Tìm một trái xoài không khó bởi lẽ xoài có quanh năm trong. Và có thể dễ dàng bắt gặp khắp mọi miền đất nước từ nam ra bắc, từ ngược vào xuôi. Đặc biệt là vào mùa hè, xoài ra hoa, kết trái và được bày bán rộng rãi khắp từng con phố nhỏ Sài Gòn. 

Mách bạn cách ướp xoài dầm ngon mê ly

Ướp xoài ngon là ưu tiên hàng đầu để làm nên một ly xoài thơm ngon. Sự hòa quyện đủ hương vị tan chảy trong miệng sẽ hấp dẫn bạn ngay từ miếng cắn đầu tiên. Vì thế, nếu bạn muốn có ngay một ly xoài ngon, còn ngại gì không lăn ngay vào bếp học liền công thức xoài dầm Roots dành tặng bạn. 

Cách Làm Xoài Dầm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Xoài

Thành phần chính của món xoài dầm gia truyền không khó đoán, đó chính là xoài tươi. Chọn mua được xoài tươi tức là món ăn đã thành công 70% rồi đấy! Muốn có xoài tươi thì ngại gì mà không đến ngay Roots. Roots tự hào là đại lý chuyên cung cấp xoài chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt nhất trước khi đến tay khách hàng thân yêu.

Để giữ nguyên được hương vị thơm ngon của món ăn, bạn nên quyết định mua xoài còn xanh và chỉ vừa mới ngả vàng. Tuy loại xoài này chưa chín hẳn nhưng có vị ngọt nhẹ và tạo ra độ chua cần thiết cho món ăn. 

Mẹo để chọn xoài ngon là bạn hãy chọn xoài cầm chắc tay và đặc biệt có phần thịt nhiều ở hai bên má xoài. Ngoài ra, khi bóp nhẹ lớp vỏ, vỏ vẫn giữ nguyên độ cứng và không lưu lại vết in sâu vào bên trong.

Một lưu ý nhỏ, đừng vội chọn xoài chín khi làm món này, vì xoài chín sẽ rất dễ chảy nước khi trộn và không giữ được độ giòn cần thiết cho món ăn. 

Gia vị ướp xoài ngon

Nói đến gia vị xoài, nguyên liệu thường được sử dụng là ớt bột, đường trắng và muối tinh.

Đường trắng và muối tinh rất thông dụng, hầu hết mọi căn bếp đều có. Không khó để tìm kiếm vì thế bạn có thể dễ dàng bắt tay vào làm ngay. 

Nói đến ớt bột, bạn có thể mua loại ớt Hàn Quốc. Loại bột ớt này có màu đỏ đẹp mắt nhưng lại không quá cay. Rất phù hợp khi dùng để ướp xoài bởi mùi vị ớt Hàn Quốc sẽ không lấn át các hương vị còn lại của món ăn.

Gia vị ướp xoài ngon
Ướp xoài ngon – có ngay ly xoài dầm siêu hấp dẫn

Bước 2: Cắt và ngâm xoài

  • Xoài tươi sau khi mua về bạn rửa sạch một lúc rồi gọt hoặc xay lớp vỏ bên ngoài. Tùy theo sở thích, bạn có thể cắt xoài thành miếng nhỏ, miếng cao hay khối vuông.
  • Để thịt xoài được giòn, bạn ngâm xoài đã thái vào tô lớn. Sau đó, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 
  • Một mẹo nhỏ cho bạn,  ngâm xoài trước với nước sẽ giúp loại bỏ hết nhựa xoài tự nhiên và tránh làm đen lớp thịt xoài bên trong. Sau khi ngâm nước, vớt xoài ra để ráo.

Bước 3: Trộn ướp xoài với các nguyên liệu

Khi ướp xoài, nhiều người có thói quen trộn xoài với hỗn hợp các gia vị cùng một lúc. Bởi lẽ xoài không thể nào thấm hết tất cả các gia vị cùng một lúc. Do đó cần chia ra thời điểm thích hợp để cho món ăn tròn vị nhất. Bao gồm: xoài ướp đường, xoài ướp muối ớt và xoài ướp nước mắm ( nếu muốn).

Đầu tiên bạn cho xoài đã ướp đường vào một cái tô lớn trộn đều. Bạn có thể đeo bao tay nylon để trộn xoài được đều.

Sau khi để xoài ướp đường, hãy nghỉ trong khoảng tầm 20 phút để nước xoài tan ra và giảm bớt độ chua tự nhiên trong xoài. Ở công thức này, lượng đường mình cho chỉ là xoài chín nhỏ, có vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể thay đổi lượng đường tùy theo độ chua của xoài và sở thích cá nhân. 

Có thể là hình ảnh về trái cây và trong nhà

Công đoạn xoài ướp đường sẽ tạo được độ giòn ngọt cũng cân bằng hương vị chua ngọt bùng nổ giác quan người thưởng thức. Sau đó cho muối trắng và ớt bột vào trộn đều. Khi xoài ướp muối ớt, độ cay nhè nhẹ cùng với độ mặn vừa đủ sẽ đủ để bạn vương vấn và nhớ mãi không thôi. Sau đó để trong khoảng 30 phút để đảm bảo xoài ngấm hết các gia vị.

Một lưu ý nữa dành cho bạn là nếu xoài chua quá thì bạn có thể thay muối tinh bằng nước mắm. Xoài ướp nước mắm có thể giúp giảm độ chua. Cũng như tạo ra một chút khác biệt mới lạ cho món ăn của bạn.

Ướp xoài ngon – có ngay ly xoài dầm siêu hấp dẫn

Bạn đã thấy các bước làm xoài dầm dễ chưa nào? Làm theo hướng dẫn, tỷ lệ thành công với món ăn này là rất cao. Sau đây là một vài tiêu chuẩn để bạn có thể tự đánh giá thành phẩm cuối cùng của chính mình:

Từng miếng xoài thấm gia vị cân bằng đủ các vị chua cay, cay mặn, ngọt ngọt nên khơi dậy cảm giác vị giác.

Màu vàng của xoài quyện với vị ớt đỏ cay nồng mang đến cảm giác ngon miệng. Miếng xoài sau khi ngâm vẫn giữ được độ giòn, không bị nát, mềm.

Cuối cùng, bạn nên ăn trong ngày vì thịt xoài sẽ mềm và nhũn. Không giữ được độ ngon như ban đầu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể giữ trong tủ lạnh qua 1-2 ngày. Tránh để ở ngoài môi trường ẩm ướt.

Kết luận

Giờ đây, bạn đã có thể tự tay làm ngay món xoài dầm gây nghiện với công thức ướp xoài ngon đỉnh không thể cưỡng lại từ Roots. Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay Roots. Chọn ngay những trái xoài thơm ngon chất lượng hảo hạng nhất để món xoài dầm tuyệt đỉnh cho một buổi chiều trà lý tưởng.

Thẻ:

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.