Tìm nhanh, sống xanh...
Generic filters

Sapoche dầm sữa – món ăn ngon tuyệt vời hấp dẫn mà bất cứ ai cũng yêu thích. Là một trong những loại trái cây được trồng tại Việt Nam; Sapoche với vị ngọt tự nhiên đã trở thành loại trái cây chiếm ưu thế hơn hẳn; nhất là đối với các tín đồ thích ăn ngọt. Bạn đã ăn thử món Sapoche dầm; hay những lợi ích mà Sapoche mang lại hay chưa? Ngay sau đây cùng tìm hiểu với Roots ở bài viết bên dưới nha!

Ngọt mát với món Sapoche dầm, sinh tố Sapoche cực đơn giản

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Sapoche dầm sữa

– Sapoche 250gr (Hồng xiêm)
– Cơm dừa non 50 gr
– Bột cà phê 5 gr (Cà phê đen)
– Sữa đặc 50 gr
– Sữa tươi 40 ml
– Nước dừa 40 ml
– Hạt chia 10 gr
– Đá 2 cốc

Làm Sapoche dầm sữa như thế nào?

Xem video hướng dẫn này để biết cách làm chuẩn ngon bạn nhé

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Sapoche, Sapoche dầm

Trong 100 gram trái sapoche; hay còn gọi là hồng xiêm chín sẽ có chứa lượng calories bao gồm: 83 mg, chất đạm 0.44 g, chất béo 1.10 g, chất xơ 1.40 g, canxi 21 mg, sắt 0.80 mg, phot pho 12 mg, potassium 193 mg, sodium 12 mg, beta-carotene (A) 60 IU, riboflavin (B2) 0.020 mg, niacin (B3) 0.200 mg, pantothenic acid (B5) 0.252 mg, Pyridoxine (B6) 0.037 mg, Ascorbic acid (C) 14.7 mg amin cùng các loại vitamin B2, B3, B5, B6, C, E… Cách làm sapoche dầm ra sao – món ăn phổ biến với mọi người xung quanh 

Sapoche dầm, Sapoche – trái cây mang nhiều giá trị sức khỏe

Cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể

Hàm lượng glucose cao có trong sapoche cũng sẽ hỗ trợ 1 cách nhanh chóng cho cung cấp đường cho cơ thể. Sapoche rất tốt cho những người cần bổ sung năng lượng; đặc biệt là đối với trẻ em đang phát triển; hay các vận động viên đang trong quá trình tập luyện; thi đấu

Ngoài ra, với hàm lượng carbohydrates cao; cùng có nguồn chất dinh dưỡng thiết yếu. Ăn hồng xiêm mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những bà mẹ đang mang thai; hoặc đang trong quá trình cho con bú. Với loại quả này; bên cạnh có tác dụng giảm suy nhược cơ thể; bạn còn có thể cải thiện các triệu chứng trong thời kỳ mang thai; chẳng hạn như buồn nôn, chóng mặt.

Ngọt mát với món Sapoche dầm, sinh tố Sapoche cực đơn giản
Sapoche dầm, sinh tố Sapoche cực đơn giản không thể bỏ lỡ

Giúp ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy. Sapoche dầm 

Sapoche chứa rất nhiều chất xơ (khoảng 5,6 g/100 g); giúp làm giảm nguy cơ bị táo bón; hỗ trợ các tế bào ruột già và cũng tăng khả năng chống nhiễm trùng. Là phương thuốc nhuận tràng cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Hồng xiêm còn là nguồn cung cấp phong phú tannin; polyphenolic và các chất có lợi cho đường tiêu hóa. Hồng xiêm giúp loại bỏ các chất thải từ dạ dày; đồng thời cũng hỗ trợ làm sạch dạ dày dẫn đến giảm tiêu chảy.

Có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Sapoche dầm ngon tuyệt vời 

Là các chất chống oxy hóa; chất xơ và dinh dưỡng. Đây cũng là các được tìm thấy trong loại quả sapoche này cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Trong Sapoche có chứa lượng methanol có tác dụng mạnh mẽ; tác động đến trong việc tiết chế và dần triệt tiêu sự phát triển của tế bào ung thư trong thời gian kiên trì sử dụng lâu dài

Hồng xiêm còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi như sắt, kali, đồng, vitamin A, B, C, niacin và folate… giúp cơ thể bạn có sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Sapoche dầm – là chất chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn

Hàm lượng tanin có trong sapoche được coi là một chất chống viêm tuyệt vời. Bên cạnh khả năng giúp phòng chống các bệnh như:hội chứng kích thích ruột và viêm dạ dày; viêm thực quản, viêm ruột,, tannin còn làm giảm sưng và đau.

Các chống xơ oxy hóa polyphenol sẽ được tìm thấy trong trái cây; đồng thời cũng này giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus; chống lại ký sinh trùng và kháng khuẩn. 

Ngoài ra, lượng vitamin C có trong các loại trái cây sẽ giúp ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Bổ sung các chất có lợi khác như: Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Lưu ý để tránh mua Sapoche ngâm hóa chất

Đối với phần vỏ : Nếu là Sapoche đã được ngâm qua hóa chất sẽ có phần vỏ thường trơn bóng; màu vàng thẫm và gần như không có tì vết. 

Trong khi đó, đối với hồng xiêm chưa ngâm; hoặc không bị đi qua hóa chất thì vỏ sẽ không nhẵn; đối với nhiều quả có vân xanh qua lớp vỏ mỏng, màu vàng hoặc màu nâu nhạt hơn.

Đối với mùi vị: Nếu đúng là quả Sapoche chín không ngâm thuốc sẽ có có mùi thơm dịu; cát mịn, ăn có vị ngọt mát. Với quả hồng xiêm ngâm hóa chất bị ép chín; vị ngọt đậm sẽ không có mùi vị đặc trưng vốn có của hồng xiêm.

Lưu ý khi lựa chọn Sapoche

Tuy nhiên, đối với quả hồng xiêm khi chưa chín kỹ; hoặc phải chứa nhiều chất tanin nên sẽ có vị rất chát; giúp cải thiện và điều trị táo bón, trĩ tiêu hóa kém cực kỳ tuyệt vời… Lưu ý không nên ăn khi Sapoche chưa chín; điều này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng táo bón của bạn sẽ ngày một nặng hơn đấy nhé

Ưu điểm vượt trội từ Sapoche
Sapoche chín không ngâm thuốc sẽ có có mùi thơm dịu; cát mịn, ăn có vị ngọt mê say

Ưu điểm vượt trội từ Sapoche, Spaoche dầm sữa

Trong Đông y, quả hồng xiêm có vị ngọt, tính bình với các công dụng như sinh tân dịch, nhuận tràng, thanh nhiệt, giải khát. Thường dùng để chữa táo bón hoặc đại tiện khó khăn. Bên cạnh đó, vỏ cây hồng xiêm giúp bồi bổ cơ thể. Vỏ quả xanh dùng để chữa sốt rét, tả, lỵ, tiêu chảy. Hạt giúp lợi tiểu, hạ sốt, tiểu tiện không thông.

Trong các nghiên cứu y học hiện đại; quả hồng xiêm; sapoche dầm sữa chứa một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời; chẳng hạn như: đường fructose và sucrose, giàu calo; giàu vitamin C và A; niacin và axit pantothenic cùng các chất như kali, đồng, sắt và chất tanin chống oxy hóa giúp mang đến nhiều lợi ích sức khỏe:

Bổ sung năng lượng

Ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy

Chống trầm cảm

Chắc khỏe xương

Tốt cho mắt

Chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn

Cầm máu

Ngăn ngừa ung thư

Quả hồng xiêm còn được dùng làm thuốc chống tiêu chảy, cầm máu và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Tóm lại

Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn, đừng quên theo dõi Roots để nhận thêm nhiều những bài viết hay mỗi ngày nhé.

Fanpage: ROOTS – Organic Store and Juice Bar

Thẻ:

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.