빨리 찾아라, 라이브 그린...
일반 필터

Cam Canh giá bao nhiêu?

Hiện nay, cam Canh được trồng chủ yếu ở Từ Liêm (Hà Nội), Vân Giang (Hưng Yên), Bắc Giang, Hoà Bình và một số địa phương miền Trung. Cam Canh được đặt tên theo địa danh, nơi bắt nguồn và trồng loại cam này. Cam Canh còn có tên gọi khác là cam Đường Canh, là loại quả quý thường chỉ được tiến cúng cho vua chúa thời xưa. Cam Canh tại đất Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội là giống cam chuẩn và có tiếng.

Rất khó phân biệt cam Canh ở Vân Canh, Hoài Đức với cam Canh ở các địa phương khác. Chính bởi vì khó phân biệt như vậy mà giá thành của cam cũng cần nên lưu tâm.

Cam canh ở Vân Canh có giá từ 50.000vnđ/kg trở lên, cam Canh bán lẻ có giá phải đến 80.000vnđ/kg. Giá cam Canh đầu mùa và cuối vụ thường có sự chênh lệch khá lớn so với chính vụ. Cam Canh ở một số địa phương khác bán ngoài thị trường thì thường chỉ từ 30.000 -40.000vnđ/kg.

Đặc biệt, cam Canh là giống cây quý, được trồng trên đất Vân Canh mới cho quả ngọt, cây thường không phun thuốc lại khó chăm nên năng suất và sản lượng mọi năm thường bị ảnh hưởng. Vì vậy với mức giá trên, giá cam Canh cũng không bị cho là quá đắt.

Để tìm mua được Cam Canh đúng loại cam tiến vua ngày xưa cũng không phải là điều dễ dàng. Về làng Canh bây giờ, rất khó để tìm mua bởi chẳng còn mấy gia đình nào trồng. Chính vụ cam Canh là từ tháng 11 đến tháng 12, nhưng từ tháng 9 đã có người đặt mua cả vườn.

 

태그:

코멘트를 남겨주세요

귀하의 이메일 주소는 공개되지 않습니다.