빨리 찾아라, 라이브 그린...
일반 필터

Bưởi da xanh là loại cây có nguồn gốc từ huyện Mỏ Cày bắc, tỉnh Bến Tre. Loại cây này thích hợp với thời tiết ở các tỉnh miền Nam. Đây là loại cây thân gỗ, chiều cao trung bình khi trưởng thành là 3- 4m. Giống bưởi này khá được ưa chuộng và được xuất khẩu sang hơn 50 thị trường khác nhau trên toàn thế giới. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc cũng như là thời gian thu hoạch phù hợp đối với cây bưởi da xanh.

Kỹ thuật chăm sóc cây bưởi da xanh
Cây bưởi da xanh là loại cây phù hợp với khí hậu miền Nam

Những vấn đề lưu ý đối với cây bưởi da xanh

Từ khi còn nhỏ thì cây bưởi da xanh đã rất cần được chăm sóc một cách chu đáo. Lý do ở đây là khoảng thời gian này cành cây non và nhỏ dễ bị sâu ăn và ngọn dễ bị gãy. 

Một số loại sâu bệnh cần lưu ý trong quá trình chăm sóc cây bưởi da xanh

Loại sâu thường xuất hiện nhiều nhất ảnh hưởng đến cây đó chính là loài Scirtothrips dorsalis. Đây là loại sâu trong người có chứa tuyến trùng hại đến rễ cây. Chúng sẽ chích và hút các đoạn rễ non khiến rễ bị hư thối. Chúng ta có thể biết được cây bị nhiễm sâu bệnh đó chính là cây sẽ bị héo vào lúc giữa trưa.

Ngoài ra thì còn có loại nấm phytophthora khiến những vết thương sẵn có trên cây do người chăm sóc hay côn trùng khác gây ra bị xì mủ.

Một số kỹ thuật chăm sóc cây bưởi da xanh

Chăm sóc bưởi da xanh là một quy trình cần sự tập trung cao ở nhiều yếu tố khác nhau: nhiệt độ, ánh sáng, nước và cả đất trồng. Chúng ta cùng tìm hiểu qua về những yếu tố đó nhé. Điều này sẽ giúp ta dễ dàng hơn trong quy trình chăm sóc bưởi da xanh đấy.

Chăm sóc cây bưởi da xanh sao cho đúng cách?
Kỹ thuật chăm sóc cây bưởi da sách cho đúng chuẩn

Nhiệt độ

Nhiệt độ dao động trong khoảng 23-29 độ C là phù hợp nhất

Ánh sáng

Cường độ ánh sáng thích hợp nhất đối với cây là trong tầm khoảng 8 – 9 giờ sáng.

Đất trồng cây

Chăm sóc bưởi da xanh không hề đơn giản. Bạn cần nắm rõ những mức yêu cầu theo quy định. Tầng canh tác phải ít nhất là 0.6m. Đất đảm bảo phải được xới một cách thông thoáng nhất giúp nước dễ dàng thoát. Không bị nhiễm mặn nhiều,…

Nước tưới phù hợp cho cây bưởi da xanh

Đây là một yếu tố quan trọng đối với kỹ thuật chăm sóc. Tùy vào thời kỳ mà ta sẽ tưới lượng nước khác nhau. Khoảng thời gian mà cây cần nhiều nước nhất là lúc cây bắt đầu ra hoa và kết trái. Tuy nhiên cây cũng không chịu được tình trạng nước quá nhiều gây ra ngập úng. Lưu ý độ mặn trong nước không quá 0.2%

Thời gian thu hoạch cây bưởi da xanh hợp lý nhất

Bưởi da xanh là loại cây có thể trồng được quanh năm. Chính vì vậy, thông thường người dân sẽ chọn khoảng thời gian đầu mùa mưa để tiết kiệm được công tưới.

Thời gian thu hoạch của cây bưởi da xanh là khoảng từ 7-8 tháng. Tuy nhiên đây chỉ là khoảng thời gian được tính trung bình. Nó còn tùy thuộc vào từng mùa vụ khác nhau, tình trạng phát triển của cây,…

Thời gian thu hoạch cây bưởi da xanh phù hợp nhất
Lựa chọn thời gian thu hoạch phù hợp theo từng mùa vụ

Nên thu hoạch bưởi da xanh vào khoảng thời gian trời mát trong ngày. Thao tác thực hiện thu hoạch cần thật cẩn thận và nhẹ tay. Tránh thu hoạch vào lúc trời nắng sẽ khiến trái dễ bị vỡ. Trường hợp sau mưa hoặc có nhiều sương mù trước đó cũng cần hạn chế. Hiện tượng ẩm ước như vậy sẽ khiến quả dễ bị ẩm dẫn đến hư thối khi trữ lại.

발문

Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn bưởi da xanh thật chất lượng và đảm bảo an toàn. Bạn đang tìm địa chỉ uy tín. Đừng lo đã có Roots – cửa hàng thực phẩm hữu cơ chuyên cung cấp các loại nông sản với xuất sứ đảm bảo. Roots mang đến khách hàng những sản phẩm uy tín với mức giá vô cùng hợp lý. Cùng với dịch vụ giao hàng tận nhà nhanh nhất. Hãy nhanh tay truy cập vào trang web tại danh mục Trái cây hoặc 음식 및 음료. Chỉ vài thao tác đơn giản thì bạn đã có ngay sản phẩm yêu thích cho mình tại 뿌리 rồi đấy.

태그:

코멘트를 남겨주세요

귀하의 이메일 주소는 공개되지 않습니다.