Tìm nhanh, sống xanh...
Generic filters

Kinh doanh hoa quả sạch và những điều bạn nên biết. Ngày nay, có vô số các mô hình kinh doanh hiệu quả và từ đó đã thu hút nhiều doanh nghiệp mong muốn. Để có thể giúp bạn kinh doanh trái cây vườn một cách hiệu quả. Trong bài viết này ROOTS sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết khi kinh doanh hoa quả sạch.

Kinh doanh hoa quả sạch và nhu cầu thị trường

Là một trong những loại thực phẩm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày. Và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng nhanh nhất là các loại trái cây sạch. Nhận biết được những nhu cầu đó nên nhiều đơn vị dần chuyển sang kinh doanh trái cây chất lượng.

Ở Việt Nam, có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết ôn hòa tạo điều kiện cho hoa quả, trái cây phát triển mạnh mẽ. Từ đó có thể hình thành nên nhiều vựa trái cây. Một số ví dụ điển hình như: nho Ninh Thuận, vải thiều Bắc Giang, cam Hà Tĩnh,…

Những hoạt động sản xuất các mặt hàng hoa quả đã được thay đổi khi ứng dụng công nghệ tiên tiến. Cho ra nhiều loại trái cây sạch và thu hút nhiều người tiêu dùng. Và bạn có thể phải đặt trước để có thể mua cho mình những sản phẩm chất lượng.

Do đó, mà việc kinh doanh hoa quả sạch là điều cần thiết. Không chỉ thế, bạn cũng cần hướng đến việc kinh doanh xuất nhập khẩu để có thể mở rộng kinh doanh.

Kinh doanh hoa quả sạch và giá cả phù hợp
Kinh doanh hoa quả sạch và giá cả phù hợp

Kinh nghiệm khi kinh doanh hoa quả sạch

Vô số cách để kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng thật sự hiệu quả. Vì vậy mà ROOTS sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi mở cửa hàng trái cây sạch.

Đầu tư nghiên cứu thị trường khi mở cửa hàng trái cây sạch

Để kinh doanh hoa quả sạch có lãi, bạn cần phải nghiên cứu kỹ. Bạn phải đầu tư thời gian vào việc nghiên cứu thị trường kinh doanh. Tuy sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu. Nhưng khi thành công, bạn chắc chắn sẽ có thể kinh doanh thành công. 

Ngoài ra, điều đó sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều kiến thức, ý tưởng độc đáo để thu hút người mua. Từ đó, bạn có thể đưa ra được những bản kế hoạch kinh doanh trái cây phù hợp.

Kinh doanh trái cây sạch và nguồn hàng chất lượng

Trước khi kinh doanh hoa quả sạch, hãy thử đặt mình vào vị trí người tiêu dùng. Họ sẽ luôn muốn tìm đến các loại trái cây sạch và chất lượng. Tìm nhiều nguồn hàng hoa quả nhập khẩu sạch để tạo lòng tin với người tiêu dùng. Những mặt hàng trong nước nên được đặt trực tiếp từ các nhà vườn. Đối với các mặt hàng ngoại bạn nên chọn loại có nguồn gốc với tem nhãn rõ ràng.

Đưa ra mức giá hợp lý khi kinh doanh

Giá cả cũng là một trong những yếu tố được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Khách hàng sẽ chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để mua các loại trái cây sạch. Vì vậy mà bạn nên đánh vào tâm lý khách hàng kỹ lưỡng. Điều kiện tài chính của đại đa số người dùng hiện nay là một trong những yếu tố quan trọng.

Ngoài ra, khách hàng thường thích các sản phẩm giảm giá, chất lượng tốt. Khi kinh doanh hoa quả sạch, bạn nên triển khai các chương trình khuyến mãi để kêu gọi nhiều người dùng.

 

Khi kinh doanh hoa quả sạch cần những gì?

Khi kinh doanh bạn cần sẽ phải lưu ý một số điều: 

Mở cửa hàng trái cây sạch và những điều bạn nên biết
Mở cửa hàng trái cây sạch và những điều bạn nên biết

Chất lượng

Tùy vào từng mô hình kinh doanh khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn các mặt hàng phù hợp. Từ đó sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kết hợp kinh doanh hoa quả nội với ngoại với nhau. Bạn hãy nhập các loại hoa quả theo mùa và đạt tiêu chuẩn và cũng như tem mác rõ ràng.

Hệ thống làm lạnh

Trái cây sạch và không sử dụng chất bảo quản nên sẽ thường rất dễ bị hỏng. Đặc biệt nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức. Vì vậy mà khi kinh doanh hoa quả sạch, bạn cần lắp đặt hệ thống làm lạnh. Các thiết bị làm mát đầy đủ sẽ giúp bảo quản hoa quả tốt và giảm thiểu được tình trạng hỏng hóc.

Hệ thống quản lý đơn hàng và camera

Bạn không phải lúc nào cũng sẽ có mặt tại cửa hàng 24/24. Vì vậy việc trang bị camera là điều cần thiết. Bạn cần phải có một phần mềm quản lý đơn hàng và một hệ thống camera giám sát chặt chẽ. Từ đó, sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý đơn hàng hiệu quả.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn mở cho bản thân một cửa hàng hoa quả sạch. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra nếu bạn đang tìm mua những loại trái cây hữu cơ với giá tốt; hãy liên hệ với ROOTScửa hàng thực phẩm hữu cơ ngay hôm nay bạn nhé!

Thẻ: