すばやく見つけて、緑に生きる...
汎用フィルター

Xoài được mệnh danh là vua của tất cả các loại trái cây. Không chỉ ngon ngọt, thơm lừng mà xoài còn cung cấp nhiều chất tốt cho cơ thể như protein, chất xơ, vitamin A, vitamin C, axit folic,… Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng xoài có tác dụng làm giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim, cải thiện trí nhớ,… Hiện nay, thị trường Việt Nam có rất nhiều loại xoài. Vậy loại xoài nào ngon nhất Việt Nam hay xoài ở đâu ngon nhất. Hãy cùng Roots tìm hiểu ngay thôi nào!

Xoài nào ngon nhất giữa những giống xoài được bày bán tại Việt Nam
Xoài nào ngon nhất giữa những giống xoài được bày bán tại Việt Nam

Xoài nào ngon nhất Việt Nam?

Xoài cát Hòa Lộc

Nếu được hỏi xoài nào ngon nhất hay xoài ở đâu ngon nhất Việt Nam thì chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời nhiều nhất là xoài cát Hòa Lộc. Đây là loại quả đặc sản rất nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trung bình giống xoài này có trọng lượng từ 350 – 450 g, quả xoài có hình dạng thuôn dài, vỏ chín có màu vàng nhạt, bên trong thì vàng tươi; thịt xoài mịn và ít xơ.

Xoài cát Hòa Lộc chín có hương vị ngọt ngào, nếu được một lần thưởng thức giống xoài ngon nhất Việt Nam này, đảm bảo bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi, nếu chưa tin thì hãy thử nào!

Ngoài ăn trực tiếp, bạn có thể dùng xoài cát làm nguyên liệu cho các món ăn khác. Nếu bạn chưa biết xoài cát làm món gì ngon hay nên làm món nào bổ dưỡng thì hãy tham khảo bài viết trước của Roots nhé!

Xoài cát Hòa Lộc thơm ngon, bổ dưỡng
Xoài cát Hòa Lộc thơm ngon, bổ dưỡng

Xoài cát chu

Bên cạnh xoài cát Hòa Lộc thì nếu bạn chưa biết xoài nào ngon nhất khi ăn chín thì phải kể đến xoài cát chu. Đây là đặc sản của vùng đất Cao Lãnh. Quả xoài cát chu nhỏ, có hình dáng tròn ở đầu, và thân hơi thon dài. Xoài cát chu được đánh giá là ít xơ, hương thơm nồng nàn, vị ngọt thanh không gắt, khi ăn sẽ có cảm giác như miếng xoài tan dần trong miệng. Trái với xoài cát Hòa Lộc, người ta vẫn hay ăn sống xoài cát chu hay dùng để chế biến gỏi, chấm cùng muối ớt, mắm đường rất là ngon.

Xoài keo

Nếu ai đã từng “trót yêu” với món xoài lắc thì chắc chắn không thể nào không biết đến cái tên xoài keo phải không nào, đây cũng là một trong những giống xoài ngon nhất Việt Nam. Cây xoài keo có xuất xứ từ Campuchia, trái có màu xanh, phần eo hơi tròn, nhỏ dần về đầu trái, và sở dĩ chúng có tên là xoài keo do trên thân có nhựa dính giống keo. Khi chín, xoài keo chuyển sang ngả vàng, có xơ, không ngọt lắm nên thông thường người ta hay ăn sống và chấm với mắm ruốc, mắm đường hay muối tôm.
Thêm nữa, nhờ vị chua và độ giòn mà xoài keo còn được dùng làm món gỏi, xoài lắc cực kỳ ngon.

Xoài lắc - món ăn vặt "thần thánh" của giới trẻ được chế biến từ xoài keo
Xoài lắc – món ăn vặt “thần thánh” của giới trẻ được chế biến từ xoài keo

Xoài tượng

Xoài nào ngon nhất – xoài tượng là chân ái nhất quả đất. Nhiều người thường ví von rằng xoài tượng có thân hình “Lý Đức” vì có quả lên đến 1kg. Ở nước ta thì giống xoài này được trồng ở nhiều nơi nhưng xoài ở đâu, vùng nào ngon và nổi tiếng nhất thì phải kể đến Đại An tỉnh Bình Định.

Xoài tượng có thân to, hình thuôn dài và thường dùng ăn sống nhiều hơn. Món ngon nhất để chế biến xoài tượng là làm gỏi xoài hoặc đơn giản là chấm với mắm đường. Khi nhai, bạn sẽ cảm giác được độ giòn, thơm và vị chua thoang thoảng của xoài tượng.

Xoài tứ quý

Thêm một đáp án của câu hỏi “xoài nào ngon nhất Việt Nam” – xoài tứ quý. Giống xoài tượng có thân hình khá lực lưỡng; tin được không, có quả lên đến tận 2kg, bự hơn hẳn xoài tượng. Loại xoài này được trồng phổ biến ở các tỉnh phía Nam. Khi chín, xoài tượng có màu xanh ngả vàng tươi khá bắt mắt; phần thịt xoài ít xơ, ăn khá giòn và ngọt. Vỏ xoài cũng khá mỏng và hạt khá nhỏ. Nhiều người đánh giá rằng khi ăn lúc chưa chín kỹ sẽ ngon hơn so với khi đã chín.

Xoài tứ quý với trọng lượng "đáng nể"
Xoài tứ quý với trọng lượng “đáng nể”

Xoài Thanh Ca

Có thể bạn sẽ thấy cái tên xoài Thanh Ca nghe khá lạ, nhưng khoan đã nào, vậy bạn đã từng biết đến loại xoài khi ăn lột vỏ rồi mút cho hết phần thịt,… hay còn gọi với cái tên dân dã là xoài mút – một trong những giống xoài ngon nhất Việt Nam. Quả xoài có trọng lượng trung bình từ 250g – 450g; có hình dáng hơi dài, đầu hơi cong lại; thịt thơm ngon và có màu vàng tươi. Cấu trúc thịt xoài chắc, mịn và ít xơ; đặc biệt khi ăn có vị ngọt thanh rất thơm.

Xoài bao tử

Nếu nói về loại xoài nào ăn ngon nhất với mắm ruốc, mắm Thái thì phải nói đến xoài bao tử. Xoài bao tử là xoài khi còn non, quả nhỏ, khi cắt ra thì rỗng hạt. Khi nhai thì khá giòn, vị chua chua nhưng không chua gắt, rất đáng để bạn thưởng thức.

Xoài bao tử chua chua chấm mắm đường được các bạn trẻ ưa thích
Xoài bao tử chua chua chấm mắm đường được các bạn trẻ ưa thích

Tạm kết về xoài nào ngon nhất Việt Nam

Như vậy, Roots vừa gửi đến bạn list danh sách các giống xoài, hy vọng có thể giúp giải đáp câu hỏi “xoài nào ngon nhất, xoài ở đâu ngon nhất Việt Nam” mà bạn cần biết. Nếu đang cần mua xoài cát Hòa Lộc tại HCM hay cần mua các loại フルーツ dinh dưỡng chất lượng, giá tốt khác, bạn có thể tìm đến 有機食品店 Roots hoặc gọi đặt hàng qua số hotline 082 333 6868 của chúng tôi, bạn nhé!

タグ:

コメントを残す

あなたのメールアドレスが公開されることはありません。