すばやく見つけて、緑に生きる...
汎用フィルター

Sản phẩm hữu cơ organic luôn là các loại thực phẩm được người dùng đánh giá cao về chất lượng của như khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không chỉ là thực phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ organic còn mang trong mình rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu; mà chúng ta khó có thể tìm thấy ở các loại sản phẩm khác. Do đó, để tạo nên được một thực phẩm hữu cơ, nó đòi hỏi các nhà sản xuất cần phải tuân thủ những quy trình hết sức nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Các sản phẩm hữu cơ organic luôn phải vừa đảm bảo cả về số lượng bán ra lẫn chất lượng bên trong sản phẩm. Vậy quá trình sản xuất thực phẩm hữu cơ organic như thế nào và cần có những tiêu chuẩn gì? Cùng ROOTS tìm hiểu ngay nhé!

Quy trình sản xuất sản phẩm, thực phẩm hữu cơ organic
Quy trình sản xuất sản phẩm, thực phẩm hữu cơ phải được dựa trên những tiêu chuẩn hoàn toàn khắt khe.

Sản phẩm hữu cơ organic là gì?

Sản phẩm hữu cơ organic không chỉ được biết đến như một loại thực phẩm sạch; mà nó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao; có lợi cho sức khoẻ của người tiêu dùng. Các sản phẩm hữu cơ organic chính là các loại thực phẩm được nuôi trồng; và sản xuất theo nhiều cách khác nhau nhưng mô hình chung; các quy trình canh tác này đều phải đảm bảo các tiêu chí cụ thể như sau:

  • Sản phẩm hữu cơ không được phép sử dụng hoá chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hoá học, chất tạo màu, chất bảo quản,…)
  • Không sử dụng sinh vật biến đổi gen (GMO); và các chất kháng sinh khác trong quá trình nuôi trồng.
  • Không sử dụng các loại hormone kích thích tăng trưởng gây ảnh hưởng xấu đến sản phẩm.

Sự phát triển của xã hội đồng nghĩa với việc nhận thức của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Chính vì điều này mà họ dần trở nên khắt khe trong việc lựa chọn thực phẩm; và ưu tiên mua sắm các sản phẩm hữu cơ organic. Vì vậy mà sản phẩm thực phẩm hữu cơ luôn chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng; vì độ tươi ngon cũng như công dụng hiệu quả mà chúng mang lại. 

Các yếu tố tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất thực phẩm hữu cơ organic

Sự cần thiết trong việc áp dụng các tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất sản phẩm hữu cơ organic

Tương tự như các nước phát triển trên thế giới; tại Việt Nam, để thực phẩm hữu cơ đạt chất lượng thì quy trình sản xuất đều phải tuân theo tiêu chuẩn PGS – Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sản phẩm hữu cơ theo quy định của Liên minh châu Âu EU. Tính đến thời điểm hiện tại thì tiêu chuẩn PGS vẫn được xem là bộ tiêu chuẩn duy nhất; dùng để đánh giá chính xác nhất các quy trình sản xuất sản phẩm, thực phẩm hữu cơ tại thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Các tiêu chuẩn hoàn toàn dựa trên những kinh nghiệm từ thực tế trồng trọt, chăn nuôi; cách người nuôi trồng chăm sóc; và cách họ bảo quản để duy trì được lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm. Tất cả đều sẽ được trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Sau đó được đút kết thành lý thuyết; và được xem là một tiêu hàng đầu để các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hữu cơ tuân theo. Nhằm đảm bảo được độ tươi ngon tự nhiên; mà không bị can thiệp bởi bất kỳ các hoá chất độc hại nào khác.

Để được bày bán công khai trên thị trường; các loại sản phẩm hữu cơ organic bắt buộc phải có nhãn ghi đầy đủ nguồn gốc xuất xứ; để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt và nhận biết được cụ thể nguồn gốc; và quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ diễn ra như thế nào; có thật sự chất lượng hay không.

Quá trình sản xuất sản phẩm, thực phẩm hữu cơ organic
Các tiêu chuẩn này được đặt ra nhằm đảm bảo lượng thực phẩm luôn trong tình trạng tươi, sạch và an toàn.

Các tiêu chuẩn trong sản xuất sản phẩm hữu cơ organic

Một số tiêu chuẩn PGS cụ thể cần phải tuân theo để vẫn đảm bảo được năng suất tạo ra sản phẩm nhưng vẫn giữ trọn vẹn các dưỡng chất cần thiết bên trong:

  • Giống cây trồng phải được lựa chọn kỹ lưỡng từ các loại giống có ưu điểm vượt trội nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ an toàn cho người tiêu dùng; khi sản xuất sản phẩm hữu cơ tuyệt đối không được sử dụng các loại cây giống đã bị biến đổi gen GMO.
  • Quy trình sản xuất sản phẩm, thực phẩm hữu cơ organic phải được diễn ra trong một khu riêng biệt nơi khí hậu ôn hoà, cách xa đường quốc lộ và các khu công nghiệp; nhằm hạn chế khói bụi ảnh hưởng đến quá trình canh tác.
  • Nguồn nước được sử dụng cho cây trồng đều phải bắt nguồn từ những nơi tự nhiên và không sử dụng nước sông; vì trong nước sông vẫn tồn tại một số hoá chất do con người đánh bắt gây nên.
  • Phân bón sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm hữu cơ phải là phân bón được ủ; và lên men từ các thành phần tự nhiên như cỏ, xác động vật; và không được sử dụng phân người trong quá trình nuôi trồng.
  • Khi trừ sâu phải sử dụng các biện pháp thiên địch; hoặc các biện pháp tự nhiên khác; để sâu không sinh sôi nhưng vẫn không có sự tác động bởi hoá chất.

Quy trình sản xuất sản phẩm, thực phẩm hữu cơ organic

Sản xuất thực phẩm hữu cơ organic cần phải dựa trên những nguyên lý tự nhiên nhất đối với các loại giống nông sản được lựa chọn. Nói một cách đơn giản chính là trong quá trình nuôi trồng, việc tạo nên một môi trường tự nhiên tốt nhất để nông sản có điều kiện phát triển chính là điều kiện tiên quyết và cấp thiết nhất khi khi bắt đầu canh tác.

Bước 1:

Lấp kế hoạch chi tiết cho từng bước trước khi bắt tay vào nuôi trồng sản phẩm hữu cơ organic.

Bước 2:

Quan sát là lựa chọn các giống cây trồng, vật nuôi đạt tiêu chuẩn với những ưu điểm nổi bật nhất.

Bước 3:

Nghiên cứu lựa chọn vùng sản xuất phù hợp với từng loại thực phẩm. Nên ưu tiên các vùng có điều kiện ổn định về chuồng trại, đất trồng, không khí,… tốt nhất và an toàn nhất cho thực phẩm.

Bước 4:

Tiến hành đưa giống cây, vật nuôi vào sản xuất.

Bước 5:

Trong quá trình nuôi trònog, cần quan sát và theo dõi sự sinh trưởng của vật nuôi, cây trồng để chúng luôn được tiếp nhận đầy đủ sự chăm sóc tố nhất và đảm bảo các yếu tố chuẩn organic. Việc ghi chép số liệu cũng sẽ được diễn ra song song nhằm ghi lại kết quá và có những đánh giá chính xác nhất; biết được những vấn đề mà thực phẩm đang gặp phải và có những biện pháp xử lý kịp thời.

Bước 6:

Sau khi nuôi trồng, sản phẩm hữu cơ organic sẽ được đem đến kiểm định chất lượng tại các trung tâm uy tín. Nông sản sau đó sẽ được làm sạch kỹ lưỡng và đóng gói theo đúng quy trình để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm.

Bước 7:

Sau khi hoàn tất tất cả các bước, thực phẩm hữu cơ sẽ được được đem bán ra thị trường.
An toàn, chất lượng
“An toàn, chất lượng” là những gì mà thực phẩm organic mong muốn đem đến cho người tiêu dùng.

まとめ

Quy trình sản xuất các sản phẩm hữu cơ không phải là một quá trình đơn giản. Nó đòi hỏi các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp cần phải thật sự kỹ lưỡng từ khâu nhập thiết bị, kiểm tra nguồn giống và quan sát định kỳ. Chính vì sự tươi ngon vốn có của nó mà đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng vì các dưỡng chất tự nhiên và khả năng cung cấp chất dinh dưỡng dành cho người tiêu dùng. Các sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại với chất lượng tốt nhất đều đang được bán với mức giá hợp lý. Vì vậy, việc tiêu dùng, mua sắm và lựa chọn các loại sản phẩm hữu cơ organic chính là bảo vệ cho bản thân, gia đình. 

ルーツ, chuyên cung cấp các loại thực phẩm với chất lượng tốt nhất. Với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu nhập khẩu đến khâu bảo quản, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tham quan, mua sắm các sản phẩm tại ROOTS. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm hữu cơ organic, hoặc muốn được giải đáp các vấn đề liên quan khác. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Tham khảo thêm các sản phẩm đồ uống đang được bán chạy ở ROOTS tại đây.

タグ:

コメントを残す

あなたのメールアドレスが公開されることはありません。