すばやく見つけて、緑に生きる...
汎用フィルター

Xoài cát Hòa Lộc ngon nức tiếng, là một loại đặc sản vì trái to, hương vị thơm ngon khác biệt. Loại quả này mang lại giá trị kinh tế cao nên nhiều người tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc xoài; cũng như cách ủ xoài, cách ủ xoài bằng đất đèn, cách ủ xoài bằng khí đá,… Để tìm hiểu thêm các thông tin trên, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của xoài cát Hòa Lộc

Bên cạnh kỹ thuật chăm sóc xoài thì việc chọn giống xoài là vấn đề bạn cần phải quan tâm đầu tiên. Bởi vì giá trị kinh tế cao mà ホアロックサンドマンゴー品種 xuất hiện nhiều nơi cung cấp giống xoài kém chất lượng. Do đó, bạn cần nắm rõ các đặc điểm của giống xoài này.

Xoài cát có thân thuôn dài, phần đầu quả nhọn. Cuống quả bầu tròn. Khi chín, xoài cát Hòa Lộc có màu vàng tươi, quanh lớp vỏ có một lớp phấn mịn. Điều khiến giống xoài này được yêu thích hơn các loại khác là vì phần quả mỏng, phần thịt dày, hạt mỏng. Quả có vị ngọt đậm và không có quá nhiều chất xơ.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Xoài Cát Hoài Lộc Tăng Năng Suất
Khi chín, xoài cát Hòa Lộc có màu vàng tươi, quanh lớp vỏ có một lớp phấn mịn.

Kỹ thuật chăm sóc xoài cát Hòa Lộc

Thời vụ trồng xoài

Kỹ thuật chăm sóc xoài phụ thuộc nhiều vào thời vụ. Thời vụ quyết định năng suất, sức khỏe cây và chất lượng của quả.

Đặc điểm của giống xoài cát Hòa Lộc là thích hợp với khí hậu mát mẻ, ẩm ướt. Giai đoạn thích hợp nhất để trồng xoài là vào đầu mùa mua, tầm khoảng từ tháng 5 đến tháng 7 Âm lịch. Hoặc nếu muốn trồng xoài vào bất kỳ thời điểm nào trong năm thì cần đảm bảo lượng nước tưới cũng như khu vực trồng cây có khả năng che mát.

Kỹ thuật chăm sóc xoài: Trồng xoài cát Hòa Lộc

Trước khi bắt tay vào trồng xoài, cần chuẩn bị đất. Trộn đất, phân chuồng, tro trấu theo tỷ lệ 2: 1: 1 và trộn thêm phân NPK 16:16:8 theo tỷ lệ 0,2 hoặc 0,3 để làm mô trồng cây.

Trồng xoài với liếp có độ cao từ 50 – 80cm; chiều rộng 70cm để gốc cây không bị ngập úng khi mưa xuống.

Mật độ trồng xoài cát Hòa Lộc lý tưởng nhất là 8m x 8m hoặc 10m x 10m.

Bón phân cho xoài cát

Tùy theo các điều kiện như đất trồng và tình trạng sinh trưởng của cây sẽ có những lưu ý riêng về kỹ thuật chăm sóc xoài cát Hòa Lộc. Dưới đây là công thức tham khảo:

Cây xoài từ 0 – 2 năm đầu: 

  • 150 – 300g phân 16:16:8 và 100 – 200g ure/cây/ năm.
  • Hoặc pha 1 muỗng canh phân 16:16:8 cùng với 1/2 muỗng ure/ thùng 10 lít tưới theo tần suất 30 ngày/ lần. 1 thùng tưới cho 5 – 6 gốc.

Cầy xoài từ 6 – 8 năm tuổi: Bón phân cho cây xoài theo liều lượng 1.09 – 0.9 – 0.96 kg NPk cây/ năm.

 

Kỹ thuật chăm sóc xoài cát Hòa Lộc: Tưới nước

Sau mùa khô, cần tưới nước với một lượng vừa đủ để bổ sung nước cho cây xoài ra hoa kết trái.

ホアロックマンゴー
Đặc điểm của giống xoài cát Hòa Lộc là thích hợp với khí hậu mát mẻ, ẩm ướt.

Cách ủ xoài

Thường thì mọi người quen với cách ủ xoài bằng khí đá, cách ủ xoài bằng đất đèn hơn. Nhưng hôm nay, Roots sẽ bật mí cho các bạn đọc 5 cách ủ xoài mới vô cùng nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng giấy báo

Dùng giấy báo hoặc túi giấy bọc những quả xoài lại. Khí ethylene (khí giúp làm chín hoa quả tự nhiên) sẽ không thể thoát ra ngoài; cách ủ xoài này sẽ giúp quả chín nhanh hơn. Quấn giấy báo vừa phải, không nên gói quá chặt để tránh làm xoài bị hầm hơi, dẫn đến dễ bị hỏng. Nếu dùng túi giấy thì chỉ nên đóng hờ miệng túi lại và kiểm tra xoài sau 1 đêm nhé!

Sau 1 – 2 ngày hoặc 1 tuần, xoài sẽ chín hoàn toàn. Bạn chỉ cần tháo bỏ lớp giấy báo, rửa sạch xoài và mang đi thưởng thức là được.

Kỹ thuật chăm sóc xoài: Ủ xoài bằng gạo

Để xoài chín một cách tự nhiên, giữ được hương vị thơm ngon; bạn có thể tham khảo cách ủ xoài với gạo.

Cách thực hiện là bạn cần vùi những quả xoài chưa chín vào thùng gạo; gạo cần phải được phủ kiến các quả xoài. Gạo sẽ giữ khí ethylene giúp quá trình chín của trái cây diễn ra nhanh hơn.

Với cách làm này, các quả xoài còn xanh hoặc sắp chín sẽ có thể thưởng thức được ngay vào ngày hôm sau.

ủ xoài
Bên cạnh các cách ủ xoài bằng đất đèn, cách ủ xoài bằng khí đá, vẫn còn nhiều cách ủ xoài khác.

 

Đặt chung với các loại trái cây khác

Nếu muốn đẩy nhanh quá trình chín của xoài, bạn có thể đặt chung với các loại trái cây khác nhé!

Sau khi đã cho xoài vào túi giấy hay thùng gạo; bạn cho thêm vào táo, lê, mơ hay chuối. Đây đều là những loại trái cây có khả năng sản sinh lượng ethylene lớn; giúp xoài cát chín nhanh chóng.

Với cách ủ xoài này, nên sử dụng loại quả thật chín để đảm bảo kích thích sản sinh nhiều khí ethylene nhất.

Hoa Locサンドマンゴーはどこで購入できますか?

Kỹ thuật chăm sóc xoài cát Hòa Lộc vô cùng phức tạp và công phu. Được chăm sóc kỹ chính là lý do những trái xoài cát Hòa Lộc đều có hương vị thơm ngon, quyến rũ. Vậy mua ホアロックマンゴー ở đâu?

Roots chính là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Không chỉ đa dạng sản phẩm; Roots quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng khi chọn phân phối các オーガニック製品; các loại trái cây, trái cây nhập khẩu; các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng hóa chất trong quá trình nuôi trồng. Đến với Roots, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Liên hệ ngay cho Roots nhé!

タグ:

コメントを残す

あなたのメールアドレスが公開されることはありません。