すばやく見つけて、緑に生きる...
汎用フィルター

Xoài sấy dẻo, xoài sấy khô, xoài sấy lạnh,…gần như trở thành đặc sản quá đổi quen thuộc ở những hộ gia đình Việt. Bởi sản phẩm này không những sở hữu hương vị thơm ngon, khó quên. Mà chúng còn được đánh giá là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô cùng dồi dào cho cơ thể, nhất là chất xơ. Bây giờ, hãy cùng Roots khám phá sự khác biệt giữa xoài sấy dẻo và sấy khô là gì? Công dụng xoài sấy dẻo mang lại và cách làm món ăn độc đáo này cực đơn giản tại ngay nhé!

Xoài sấy dẻo và xoài sấy khô khác nhau ra sao?

Công nghệ chế biến là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm xoài sấy khô và sấy dẻo. Hiện nay, đặc trưng của xoài sấy khô chính mức độ giòn cứng của sản phẩm. Điều này là do phương pháp chiên chân không ở nhiệt độ thấp. Sau khi kết thúc quy trình chiên, nguyên liệu sẽ được ly tâm tách dầu hoàn toàn. Vậy nên, độ giòn xốp của xoài đó trở thành đặc trưng của đặc sản này.

Công nghệ chế biến là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm xoài sấy khô và sấy dẻo
Công nghệ chế biến là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm xoài sấy khô và sấy dẻo

Ngược lại, đối với xoài sấy dẻo thì chỉ sấy ở nhiệt độ thấp. Hoàn toàn không sử dụng phương pháp chiên như sấy khô. Tương tự như việc phơi khô ngoài nắng thì sản phẩm xoài sẽ được sấy ở trong buồng kín, đảm bảo vệ sinh và giữ nguyên chất dinh dưỡng nhiều hơn là phơi nắng. Vì vậy, xoài sẽ dẻo mềm chứ không thể giòn xốp như chiên chân không.

続きを見る: Xoài Cát Hoà Lộc Chính Gốc – 6 Cách Nhận Biết Cực Đơn Giản

Những công dụng bất ngờ của xoài sấy dẻo

Phòng chống ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong xoài hoặc xoài sấy khô có chứa nhiều các hợp chất chống oxy hóa isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragaloside IV, axit gallic, axit gallic. Những hợp chất này mang lại tác dụng hiệu quả trong việc chống lại bệnh ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu

Có thể làm giảm lượng cholesterol

Ngoài ra, xoài còn có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh nhờ hàm lượng vitamin C, pectin và chất xơ vô cùng dồi dào. Đặc biệt, theo các nghiên cứu cho rằng, tình trạng rối loạn mỡ máu cũng được cải thiện tích cực nếu thường xuyên thưởng thức loại フルーツ này.

Xoài còn có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh nhờ hàm lượng vitamin C, pectin và chất xơ vô cùng dồi dào
Xoài còn có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh nhờ hàm lượng vitamin C, pectin và chất xơ vô cùng dồi dào

Xoài sấy dẻo mang lại làn da đẹp

Xoài sấy dẻo có chứa một lượng lớn beta-carotene (vitamin A), một chất chống oxy hóa mạnh. Loại chất này không những làm trẻ hóa làn da, còn giúp chống lại mụn trứng cá. Khi vào cơ thể, beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Do vậy, bổ sung xoài vào thực đơn nhiều hơn sẽ giúp làn da của bạn thêm mềm mại và rạng rỡ.

Giúp ích cho đôi mắt

Xoài sấy dẻo được cho là có thể bổ sung cho cơ thể 24% lượng vitamin A cần thiết mỗi ngày. Vitamin A có khả năng cải thiện thị lực, hạn chế chứng khô mắt và bệnh quáng gà.

Kiểm soát chứng trầm cảm, stress

Ngoài ra, trong xoài có chứa lượng lớn vitamin B1 có thể giúp kiểm soát chứng trầm cảm. Và tăng cường hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, xoài còn giúp việc tiêu hoá diễn ra dễ dàng hơn khả năng hấp thụ thức ăn vào cơ thể với tốc độ nhanh hơn. Thế nên, xoài có thể “dập tắt” ngay cơn thèm ăn một cách hiệu quả. Và nạp thêm năng lượng đáp ứng các hoạt động nếu gặp trường hợp chán ăn.

Trong xoài có chứa lượng lớn vitamin B1 có thể giúp kiểm soát chứng trầm cảm
Trong xoài có chứa lượng lớn vitamin B1 có thể giúp kiểm soát chứng trầm cảm

Giảm thiểu xuất hiện chứng đau nửa đầu và cải thiện trí nhớ

Glutamine trong xoài là một loại protein “chủ chốt” có thể cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ. Ngoài ra, xoài nói chung hay xoài sấy dẻo nói riêng, đều có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu nếu ăn chúng thường xuyên. Bởi lẽ là do xoài có chứa riboflavin – một loại vitamin B có lợi trong việc ngăn ngừa căn bệnh này.

Cung cấp dinh dưỡng và chất xơ cho cơ thể

Xoài được biết đến là nguồn khoáng chất dồi dào như kali, magiê, đồng,..Và cũng là nơi cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể con người.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm xoài sấy dẻo

Nguyên liệu cần có

Xoài tươi: Cần chuẩn 1kg xoài cát Hoà Lộc, xoài keo hoặc xoài Cát Chu. Bạn nên ưu tiên chọn những trái xoài đang chín tới, đừng chín quá lâu là được. Bởi xoài lúc này sẽ có vị chua nhẹ, ngọt thanh, vừa phải làm sản phẩm xoài sấy dẻo thành phẩm sẽ thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát kỹ xem liệu trái xoài có sâu bệnh hay dập nát chỗ nào hay không? Và đừng nên chọn những quả xanh, còn sống hoặc quá mềm nhé.

Đường cát: tuỳ khẩu vị mà bạn có thể cân nhắc lượng đường.

Bột vani 1/2 ống, nước cốt chanh 1/2 quả, một ít muối.

Đặc biệt, nếu bạn muốn làm nhiều hơn 1kg xoài. Bạn hãy dựa theo và nhân lượng các nguyên liệu lên một cách tương ứng là được.

Chuẩn bị dụng cụ: Dao, dao gọt, thớt, rổ, nồi nấu, thau nhỏ.

Học lỏm ngay công thức làm xoài sấy dẻo thơm ngon, đầy bổ dưỡng cùng Roots
Học lỏm ngay công thức làm xoài sấy dẻo thơm ngon, đầy bổ dưỡng cùng Roots

Hướng dẫn thực hiện cách làm xoài sấy dẻo thơm ngon tại nhà:

Bước 1: Cắt phần đầu ở cuống và rửa xoài sạch với nước để bớt mủ. Ngâm nước muối pha loãng trong 15 phút và để khô ráo là được.

Bước 2: Gọt hết phần lớp vỏ xoài, dùng dao cắt thịt thành từng miếng khoảng 1-1.5cm. Bạn cần lưu ý gọt thật sạch vỏ xoài và bỏ đi phần hột nhé.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nổi và cho chung các nguyên liệu: thịt xoài, ướp đường, muối, nước cốt chanh vào chung. Tiếp đến hãy trộn chúng thật đều và để 15-20 phút cho các nguyên liệu thấm sâu vào từng miếng.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp và chỉ để lửa nhỏ vừa để không bị cháy. Cho thêm nước xâm xấp mặt xoài và bột vani. Hãy đảo nhẹ giúp phần thịt xoài đượm vị hơn. Đun cho đến khi thấy sôi nhẹ, tắt bếp, để nguội là được nhé.

Bước 5: Xếp các lát xoài ra khay cho đều, không xếp chồng các lát xoài lên nhau. Giữa các múi xoài cần có khoảng cách thích hợp để giúp xoài khô đều nhau. Phơi ngoài nắng (nên mắc màn để tránh bụi và côn trùng) hoặc bỏ vào máy sấy thực phẩm ở nhiệt độ 60-65oC. Nhằm giúp các từng miếng xoài khô nhanh hơn và đảm bảo vệ sinh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và luân phiên các khoanh xoài thường xuyên cho đến khi khô hẳn. Và tiến hành quy tình bỏ các hủ hộp thuỷ tinh khô ráo, sạch sẽ đã chuẩn bị trước đó. Đặc biệt, cần bảo quản thành phẩm xoài sấy dẻo trong tủ lạnh hoặc hút chân không để tránh hư hỏng.

続きを見る: Cửa Hàng Hoa Quả Sạch Tốt Trong Top 5

Roots – Đơn vị cung cấp có tầm và có tâm tại TPHCM

Nếu bạn đang cần tìm một nơi bán đặc sản xoài sấy dẻo tại TPHCM đảm bảo chất lượng. Chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Roots. Với sứ mệnh bảo vệ giá trị tốt đẹp từ mẹ Thiên Nhiên, Roots mang đến sự an tâm và có tầm bởi các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều quan tâm đến cộng đồng, tôn trọng môi trường. Bên cạnh đó, Roots khẳng định chỗ đứng trong kinh doanh và tạo niềm tin cho khách hàng với 4 tiêu chí:

  • 自然食品, được canh tác thuận tự nhiên, lành mạnh.
  • Cam kết hàng hoá chính gốc, trung thực và minh bạch.
  • Ủng hộ nông dân, trang trại nước nhà.
  • Trải nghiệm mua sắm cực thích với không gian bày trí trang nhã

Thế nên nếu đang sinh sống và học tập tại TPHCM, bạn không nên bỏ qua cửa hàng Roots chúng tôi nhé!

Hữu ích cho bạn:

タグ:

コメントを残す

あなたのメールアドレスが公開されることはありません。