すばやく見つけて、緑に生きる...
汎用フィルター

Hồng xiêm là giống cây ăn quả được hầu hết người dân Việt Nam ưa chuộng bởi vị ngọt và giá trị dinh dưỡng của nó mang lại. Vậy hiện nay trên thị trường có các loại hồng xiêm nào ngon nhất? Hãy cùng Roots điểm danh các giống hồng xiêm ngon phổ biến nhất hiện nay nhé!

Hồng xiêm Xuân Đỉnh – Giống hồng xiêm ngon nhất, đặc sản Hà Thành

Nếu bạn là một trong những tín đồ của cây hồng xiêm; chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến giống hồng xiêm Xuân Đỉnh. Đây được coi là giống hồng xiêm ngon nhất trong các loại hồng xiêm trên thị trường hiện nay. Có nguồn gốc từ Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội; hồng xiêm Xuân Đỉnh cũng được xem là một đặc sản của Hà Thành tương tự như như đào Nhật Tân, bưởi Diễn.

Khi nhắc đến giống hồng xiêm nào ngon nhất chắc chắn không thể không nhắc đến hồng xiêm Xuân Đỉnh
Khi nhắc đến giống hồng xiêm nào ngon nhất chắc chắn không thể không nhắc đến hồng xiêm Xuân Đỉnh

Đặc điểm

Giống hồng xiêm ngon nhất này mang trên mình những đặc điểm riêng biệt, khác với các loại khác. Lá cây khá ngắn và có màu xanh bóng; quả thon, có dạng hình chóp nón và khá giống với quả trám. Vỏ hồng xiêm rất mỏng và có màu vàng đất. Đặc biệt, hồng xiêm Xuân Đỉnh được coi là đặc sản quý của người thủ đô; bởi nó có vị ngọt dịu và thơm nhẹ. Quả hồng xiêm căng mọng, không có nhựa cũng như không bị sạn cát như các giống hồng xiêm khác.

Trong các loại hồng xiêm ngon bán trên thị trường thì hồng xiêm Xuân Đỉnh được cho là ngon nhất. Những trái hồng chín có vỏ màu vàng đất; các thớ thịt căng mọng thơm ngon và có vị ngọt thanh mát. Bạn có thể mua để ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố sapoche ngon bổ dưỡng cho gia đình.

Mùa vụ

Hồng xiêm Xuân Đỉnh có 2 mùa vụ chính trong năm. Vụ chính thường sẽ rơi vào khoảng tháng 3 và vụ xiêm là khoảng vào tháng 7. Tuy là vụ chính, nhưng quả hồng xiêm Xuân Đỉnh thu hoạch vào tháng 3 thường không được ngon bằng vụ xiêm. Bởi lẽ, vào thời gian mùa hè tháng 7; quả hồng xiêm sẽ được tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Từ đó tích được nhiều mật hơn nên thường ngon và ngọt hơn chính vụ. Cũng chính vì lý do đó, giá hồng xiêm vào tháng 7 lúc nào cũng cao hơn là tháng 3.

Hồng xiêm xoài – Giống hồng xiêm ngon được trồng nhiều nhất ở miền Nam

Hồng xiêm xoài là giống ngon mới được nhập về Việt Nam, mang trên mình nhiều ưu điểm và được trồng nhiều nhất ở khu vực phía Nam. Giống hồng xiêm mới này rất dễ sống và ít có sâu bệnh. Do vậy, người trồng rất dễ nhận biết được giống hồng xiêm xoài qua một số đặc điểm sau đây:

  • Quả to và có hình bầu dục. Vỏ quả khá trơn bóng và có màu vàng nhạt.
  • Khi chín thì quả rất căng, ít hạt và không có sạn cát.
  • Lá của hồng xiêm xoài có màu xanh bóng; cong và dài hơn so với giống cây hồng xiêm Xuân Đỉnh.
Giống hồng xiêm mới này rất dễ sống và ít có sâu bệnh
Giống hồng xiêm mới này rất dễ sống và ít có sâu bệnh

Hồng xiêm ruột đỏ Thái – Giống hồng xiêm ngon và mới nhất hiện nay

Hồng xiêm ruột đỏ có nguồn gốc ở Thái Lan là giống hồng xiêm ngon mới nhất hiện nay. Quả của giống cây này rất to, thuôn dài; và bên trong quả có ruột màu đỏ trông rất bắt mắt. Quả hồng xiêm ruột đỏ có vị ngọt dịu và mùi thơm khá đặc trưng, độc đáo.

Quả rất to, thuôn dài và có ruột màu đỏ trông rất bắt mắt.
Quả rất to, thuôn dài và có ruột màu đỏ trông rất bắt mắt.

Giá cả của loại hồng xiêm Thái này cũng đắt hơn so với hồng xiêm Xuân Đỉnh và hồng xiêm xoài. Chính vì vậy, bạn cần biết sự khác nhau giữa giống hồng xiêm Thái Lan này với những giống khác để tránh bị lừa. Bạn có thể phân biệt được hồng xiêm ruột đỏ so với các loại khác thông qua đặc điểm lá cây. Hồng xiêm ruột đỏ có phiến lá to và đường gân nổi rõ ràng; nhìn qua khá giống với lá cây trứng gà.

4 dấu hiệu giúp bạn chọn mua giống hồng xiêm ngon nhất

Không chỉ là loại cây ăn quả ngon, サポジラ cũng rất giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, để chọn được những quả thơm, ngọt; khi ăn không bị chát hay lạo xạo thì bạn cần nên lưu ý:

  • Hồng xiêm phải thật chín thì khi ăn mới ngon, ngọt. Nếu quả còn xanh thì sẽ rất chát và không thể ăn được. Để biết chắc là hồng đã chín, bạn có thể nắn nhẹ để xem đã “mềm tay” hay chưa. Nếu quả còn cứng thì có nghĩa là hồng vẫn chưa chín; nên khi mua về không thể ăn ngay mà cần đợi thêm một thời gian nữa mới ăn được.
  • Có một cách khác nữa để biết hồng đã chín đó là ngửi mùi. Khi quả hồng chín sẽ tỏa ra mùi hương đặc trưng và thơm dịu. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý tránh mua phải quả chín quá vì thịt sẽ bị nẫu, có vị rượu và ăn chua.
  • Màu sắc: Bạn nên chọn những quả có màu da vàng nâu vì đây là những quả hồng được hái khi gần chín. Còn quả có vỏ màu vàng xanh thường là hồng “non”, khi ăn sẽ kém ngon.
  • Hình dáng: Những quả có hình oval, thân trái dài thường sẽ ngọt và ít xơ. Những trái hình tròn ăn sẽ có nhiều hạt và không ngon bằng.

続きを見る: プレステージ インポート オーガニック フルーツはどこで購入できますか?

エピローグ

Trên đây là những chia sẻ về các giống hồng xiêm ngon nhất hiện nay. Nếu bạn không biết chọn loại nào thì hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn mua được những quả hồng xiêm thơm ngon nhất cho gia đình. Truy cập vào website của Roots – cửa hàng thực phẩm organic uy tín; để đặt mua hồng xiêm và những loại フルーツ chất lượng khác.

タグ:

コメントを残す

あなたのメールアドレスが公開されることはありません。