快速找到,绿色生活...
通用过滤器

Hiện nay, những cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ mọc lên như nấm. Vậy thực phẩm hữu cơ là gì? Thực phẩm hữu cơ có tốt hơn các loại thực phẩm khác không? Ta có nên ăn thực phẩm hữu cơ? Hãy đọc bài viết dưới đây của Roots để hiểu rõ hơn về thực phẩm hữu cơ bạn nhé!

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là khái niệm để chỉ những loại thực phẩm được trồng, chăn nuôi, xử lý và chế biến theo tiêu chuẩn của ngành nông nghiệp hữu cơ. Những loại sản phẩm này sẽ không dùng đến các loại hóa chất như phân bón hóa học, chất bảo quản, thuốc trừ sâu, hormon tăng trưởng, …. Chỉ cần nghe qua về quy trình sản xuất của loại thực phẩm này; thì chắc hẳn bạn cũng đã có lời giải cho câu hỏi “Thực phẩm hữu cơ có tốt hơn các loại thực phẩm khác không?” phải không nào.

Thực phẩm hữu có là gì, có tốt không?
Thực phẩm hữu có là gì, có tốt không?

Những loại thực phẩm hữu cơ được tiêu thụ phổ biến hiện nay là: trái cây, rau, ngũ cốc, sản phẩm từ sữa và thịt, ngũ cốc ăn sáng, ….

Thực phẩm hữu cơ bao gồm những loại nào, chúng có tốt không?

Thực phẩm hữu cơ cũng rất đa dạng, chúng bao gồm những loại thực phẩm tươi như rau củ, thịt cá, … cho đến những loại được chế biến sẵn bánh quy, ngũ cốc, …. Trên thực tế, thực phẩm hữu cơ được chia thành 2 loại:

Sản phẩm hữu cơ từ thực vật: Đây là những thực phẩm được sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Người trồng sẽ sử dụng phân bón tự nhiên như: mùn cưa, phân gà, phân hữu cơ để bón cho cây. Ngoài ra, họ còn dùng nhiều biện pháp sinh học để kiểm soát mầm bệnh; hoặc trồng những loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng tới ăn cây.

Ta có nên sử dụng thực phẩm hữu cơ không?
Thực phẩm hữu cơ được chia làm nhiều nhóm khác nhau

Sản phẩm hữu cơ từ động vật: Đây là những thực phẩm từ động vật như thịt, trứng, sữa, …. Những động vật này sẽ được nuôi thả ngoài trời; và chỉ dùng thức ăn hữu cơ không có thuốc kháng sinh hay chất kích thích tăng trưởng.

Còn riêng đối với những loại sản phẩm đã được chế biến sẵn như ngũ cốc, bánh quy, …; thì chúng sẽ không chứa những chất phụ gia, chất bảo quản hay chất tạo màu. Chắc hẳn nghe đến đây, bạn cũng sẽ bớt “lăng tăng” về vấn đề “thực phẩm hữu cơ có tốt hay không?” phải không nào.

Tại sao bạn nên chọn thực phẩm hữu cơ?

Nếu bạn vẫn nghĩ, thực phẩm hữu cơ chỉ có rau xanh thì không đúng đâu nhé. Bởi theo các cấp phân loại vừa đề cập, loại thực phẩm này còn có cả thịt, trứng; hay những loại đã được chế biến sẵn như sữa, ngũ cốc. Và điểm chung của chúng là không có chất phụ gia như chất bảo quản, chất tạo màu.

Phân biệt thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ
Phân biệt thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ

Những loại thực phẩm muốn được công nhận là thực phẩm hữu cơ phải trải qua quá trình kiểm tra hết sức nghiêm ngặt. Nó không đơn thuần chỉ là phương pháp nuôi trồng không hóa chất; mà còn là một mô hình nông trại giúp bảo tồn sự đa dạng của sinh học từ việc cân bằng hệ sinh thái. Vậy sử dụng thực phẩm hữu cơ có thật sự tốt không? Cùng xem qua phần lợi ích dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé!

Thực phẩm hữu cơ có thật sự tốt không?

Độ tươi ngon của sản phẩm

Vì trong thực phẩm hữu cơ không chứa chất bảo quản; nên nó chỉ có thể được bán trong một khoảng thời gian rất ngắn. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về độ tươi ngon của sản phẩm. Và nếu bạn hỏi “Thực phẩm hữu cơ có tốt hơn những loại thực phẩm khác không?”

Thì câu trả lời là: CÓ

Bởi do sản phẩm luôn được đảm bảo độ tươi ngon; nên hàm lượng các khoáng chất và 维他命 cũng cao hơn 15 % so với thực phẩm thông thường.

Thực phẩm hữu cơ có tốt cho sức khỏe của trẻ không?

Sử dụng thực phẩm hữu cơ; bạn sẽ không còn phải lo vấn đề trẻ bị ngộ độc thực phẩm hoặc quá trình phát triển của trẻ bị ảnh hưởng; do dung nạp một số chất độc từ thuốc trừ sâu trong khoảng thời gian dài.

Giảm tình trạng ngộ độc Nitra ở trẻ
Trẻ có nên ăn thực phẩm hữu cơ không? – Chắc chắn là có nhé

Mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn

Những cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong thực phẩm hữu cơ nồng độ nitrat thấp hơn 30% so với các thực phẩm thông thường. Nếu bạn không biết, nồng độ nitrat cao chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư; ngoài ra chúng còn ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy đến các tế bào trong cơ thể của trẻ.

Thực phẩm hữu có bảo vệ tốt cho sức khỏe tim mạch không?

Những động vật được chăn nuôi theo quy trình chuẩn hữu cơ sẽ được thả ngoài đồng cỏ. Chính điều này đã làm tăng lượng CLA ( axit linoleic liên hợp) có trong những sản phẩm được lấy từ chúng.

Loại axit béo có lợi này là chất dinh dưỡng cần thiết bảo vệ tim mạch; và cũng thường được tìm thấy trong sữa mẹ, thịt động vật.

结尾

Trong bữa ăn gia đình hàng ngày, thực phẩm hữu cơ được xem là nguồn thực phẩm lý tưởng và an toàn. Vì thế bạn hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của mình nhé. Nếu bạn chưa biết địa chỉ uy tín để mua thực phẩm hữu cơ; thì hãy gọi đến hotline 082 333 6868 của để được tư vấn bạn nhé!

看更多: Thị trường thực phẩm hữu cơ ở Việt Nam như thế nào?

标签:
ROOTS