快速找到,绿色生活...
通用过滤器

Xoài Đài Loan là giống xoài năng suất cao tự nhiên, dễ trồng tại Việt Nam. Mùi vị của loại xoài này cũng được rất nhiều người ưa thích. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Roots tìm hiểu xem xoài Đài Loan có những đặc điểm gì. Và giá của xoài Đài Loan hiện tại hôm nay là bao nhiêu tiền 1kg nhé!

Đặc điểm trái xoài Đài Loan

Một quả xoài Đài Loan cỡ lớn có thể nặng đến trên 1kg. Vỏ xoài màu xanh hoặc vàng chứ không có màu tím đẹp mắt như các giống xoài Úc. Đặc biệt là khi ăn sống vẫn ngọt không hề chua hay hăng như nhiều giống khác. Kể cả những trái to hay nhỏ thì cùi thịt đều rất dày. Thêm những ưu điểm lớn nữa là hạt lép, thịt ngọt đậm, thơm, ít xơ, vỏ mỏng. Xoài Đài Loan vàng rất ngon và khi chín có vị ngọt đậm đà nhưng thanh mát đặc trưng. 

Hiện nay ngoài việc để ăn tươi thì quả xoài Đài Loan giá tốt còn được dùng làm nguyên liệu công nghiệp chế biến thực phẩm. Được dùng để làm ra mứt, sấy khô đóng hộp,… Do đó mà những nhà máy đóng hộp xoài hoạt động rất mạnh mẽ tại Cam Lâm, Khánh Hòa. Đây là những vùng trồng xoài Đài Loan lớn hiện nay và giá hôm nay cũng rất rẻ. Mua số lượng lớn tại vườn rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác. 

Xoài Đài Loan khi xanh không chua mà rất giòn ngon, khi chín có vị ngọt thanh dễ chịu
Xoài Đài Loan khi xanh không chua mà rất giòn ngon, khi chín có vị ngọt thanh dễ chịu

Giá xoài Đài Loan hôm nay bao nhiêu?

Với câu hỏi giá xoài đài loan hiện tại – hôm nay bao nhiêu? Thì những ngày gần đây cũng như hôm nay, giá xoài Đài Loan có xu hướng giảm rất mạnh. Ở khu vực gần vùng trồng nhiều giống xoài này – miền Tây giá xoài rất thấp. Đỉnh điểm ngày 27/4 giá xoài tại vườn chỉ có 500 đồng/kg. Và tại chợ ở các vùng quanh đó giá tầm 2.500 – 3.000 đồng/kg.

Tham khảo giá bán lẻ tại các chợ dân sinh thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Các người bán cung cấp thông tin rằng xoài cát Hòa Lộc chỉ từ 25.000 đồng/kg. Trái tuyển đẹp tại các cửa hàng trái cây của loại xoài này có giá từ 40.000 đồng/kg. Xoài Úc giá từ 30.000 – 40.000 đồng/kg. Xoài Đài Loan giá từ 15.000 – 17.000 đồng/kg. Xoài keo 10.000 – 15.000 đồng/kg.

Tại sao giá xoài Đài Loan những ngày gần đây và hôm nay lại thấp như vậy?

Vụ thu hoạch

Nhiều thương lái cho biết các loại trái cây đang vào vụ thu hoạch trên cả nước. Qua thời gian tháng 4 âm lịch, nhiều loại trái cây miền Đông, Tây nguyên và các tỉnh phía Bắc sẽ có thêm nhiều loại trái cây. Chúng gây ra các cạnh tranh trên thị trường nội địa. Trong khi đó thị trường xuất khẩu chính thông qua đường bộ biên giới phía Bắc vẫn chưa hồi phục. Do đó mà sẽ rất khó khăn trong việc tiêu thụ, giá xoài Đài Loan hiện nay vẫn rất rẻ.

Xoài ở ĐBSCL cũng đang bắt đầu vào vụ thu hoạch lượng lớn, thậm chí chín rụng đầy gốc cây.
Xoài ở ĐBSCL cũng đang bắt đầu vào vụ thu hoạch lượng lớn, thậm chí chín rụng đầy gốc cây.

Giá xoài Đài Loan thời điểm hiện tại – hôm nay đang ở ngưỡng thấp vì vừa vào vụ. Xoài ở ĐBSCL cũng đang bắt đầu vào vụ thu hoạch lượng lớn, thậm chí chín rụng đầy gốc cây. Do đó giá xoài hiện tại biến động theo xu hướng giảm, hôm nay cũng rất thấp. Nông dân trồng xoài Đài Loan và xoài keo chịu ảnh hưởng rất nhiều vì điều này. Nhiều nơi còn không thấy bóng dáng thương lái đến mua dù giá đã rất rẻ.

Nguồn cung cao nhưng cầu lại thấp

Tại ĐBSCL, diện tích xoài nhiều nhất tập trung ở các tỉnh như: Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, TP Cần Thơ… Con số diện tích trồng xoài ở đây chiếm trên 27 ngàn ha. Sản lượng hàng năm thu hoạch được ước trên 300 nghìn tấn. Trong đó, diện tích và sản lượng cho trái chính vụ chiếm khoảng 50% tổng sản lượng. Còn lại nông dân thực hiện trồng cây cho trái rải vụ, cung cấp quanh năm. Riêng tỉnh Vĩnh Long có khoảng 4.900ha trồng xoài. Được tập trung nhiều nhất tại các huyện: Vũng Liêm, Mang Thít, Tam Bình…

Hôm nay giá xoài Đài Loan đã giảm mạnh rồi nhưng tình trạng xoài chín rụng đầy gốc tại các nhà vườn vẫn chưa dừng lại.
Hôm nay giá xoài Đài Loan đã giảm mạnh rồi nhưng tình trạng xoài chín rụng đầy gốc tại các nhà vườn vẫn chưa dừng lại.

Năm nào cũng vậy, cứ sau Tết là gặp cảnh xoài vào vụ, giá giảm mạnh. Với các nhà vườn trồng xoài thì đây là chuyện bình thường, họ đã quen với nó. Tuy nhiên năm nay, xoài chín nhiều mà khó tìm thương lái tiêu thụ khiến nông dân rất bất an. Hôm nay giá xoài Đài Loan đã giảm mạnh rồi nhưng tình trạng xoài chín rụng đầy gốc tại các nhà vườn vẫn chưa dừng lại. Do đó mà nguy cơ lỗ vốn đối với người trồng xoài là rất cao. Chưa nói đến công sức chăm bón của người trồng xoài.

结语

Trên đây là các thông tin về đặc điểm của xoài Đài Loan và giá của loại xoài này hiện nay. Kèm theo đó là những lý do khiến xoài Đài Loan hôm nay có giá rẻ hơn những năm trước bao nhiêu. Cảm ơn bạn đọc vì đã lựa chọn tham khảo bài viết về giá các loại nông sản của . Nếu bạn cần tìm một cửa hàng cung cấp nông sản sạch để đảm bảo về chất lượng trái cây. Thì hãy thử tìm đến để có cho mình những món quà từ thiên nhiên ưng ý nhất và tốt nhất cho sức khỏe nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành!

标签:

发表评论

您的电子邮件地址不会被公开。