Tìm nhanh, sống xanh...
Generic filters
Thực Phẩm Hữu Cơ Và Vô Cơ Inorganic Food Có GÌ Khác Nhau?

Nhiều người nghĩ thực phẩm sạch vô cơ và thực phẩm hữu cơ là giống nhau. Thực tế, thực phẩm sạch vô cơ sẽ sử dụng hóa chất trong quá trình sinh trưởng của thực vật. Trong khi đó thực phẩm hữu cơ lại không sử dụng. Chính vì thế mời bạn cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại thực phẩm này. Ngoài ra chúng tôi sẽ nói về tác động của chúng đến sức khỏe để chọn thực phẩm phù hợp.

Thực phẩm hữu cơ và thực phẩm sạch vô cơ (inorganic food) khác gì nhau?

Thực phẩm sạch vô cơ (inorganic food)

Theo chuyên gia, thực phẩm sạch (vô cơ) là thực phẩm sử dụng hóa chất như thuốc trừ sâu; hóa chất tổng hợp trong quá trình trồng trọt. Tuy nhiên, tất cả các hóa chất này đều được xử lý theo quy trình. Vậy nên sẽ chỉ tồn dư một lượng nhỏ có hại khi thu hoạch. Do đó, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của người sử dụng.

Theo các chuyên gia, thực phẩm sạch (vô cơ, inorganic food) là thực phẩm có sử dụng hóa chất như thuốc trừ sâu; hóa chất tổng hợp trong quá trình trồng trọt

Thực phẩm sạch không chứa kim loại nặng và chất sinh học gây bệnh khi đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, nó sẽ ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và được chứng nhận ATTP.

Thực phẩm hữu cơ (organic food)

Theo quy định, sản phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ được dán nhãn là “thực phẩm hữu cơ được chứng nhận” và ngược lại, vô cơ sẽ không có chứng nhận trên.

Ví dụ như sữa bột hữu cơ; bột ăn dặm hữu cơ, thịt, trứng; rau, trái cây hữu cơ. Chứng nhận này áp dụng cho các sản phẩm không chứa hormone; không chứa thuốc diệt cỏ; không phân bón, không biến đổi gen; không chiếu xạ; vô trùng và nhất là không được chứa hương liệu; các loại màu sắc và chất bảo quản. Tất cả thực phẩm hữu cơ đều được kiểm soát chặt chẽ từ đầu đến cuối bởi các tổ chức có năng lực và uy tín trong lĩnh vực này.

Sự khác biệt cơ bản giữa thực phẩm hữu cơ và vô cơ (Inorganic Food)

  • Các sản phẩm hữu cơ và vô cơ được phân biệt dựa trên đặc trưng bởi quy trình nông nghiệp của chúng; không phải thành phần hóa học của chúng.
  • Sản phẩm hữu cơ không có chất hóa học; không có GM; và không được nuôi trồng bằng các thành phần vô cơ; trong khi thực phẩm vô cơ (inorganic food) có sử dụng những chất hóa học trong nuôi trồng; với dư lượng cho phép.
  • Nhiều người tiêu dùng tin rằng sản phẩm hữu cơ cho sức khỏe tốt hơn thức ăn vô cơ.

Yêu cầu phải có của thực phẩm hữu cơ và so với vô cơ

Thực phẩm organic đòi hỏi người sản xuất phải sử dụng nước có ít độc tính; và hoàn toàn tự nhiên, trong một hệ sinh thái an toàn
Thực phẩm organic đòi hỏi người sản xuất phải sử dụng nước có ít độc tính; và hoàn toàn tự nhiên, trong một hệ sinh thái an toàn

Thực phẩm organic phải sử dụng nước có ít độc tính; và trái với vô cơ, nó hoàn toàn tự nhiên. Thực phẩm organic phát triển trong một hệ sinh thái cách xa khu công nghiệp, nơi có nhiều kim loại nặng.

Nguồn nước tưới và chăn nuôi thực phẩm organic phải là nước giếng sạch. Tuyệt đối không phải nước sông. Vì vậy, các sản phẩm rau quả được tưới và trồng bằng phân bón tự nhiên. Không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học.

Phân bón tự nhiên được lấy từ xác động vật hoặc trộn với thực vật thối rữa. Những thực vật này bị phá hoại bởi thiên địch hoặc các biện pháp sinh học khác.

Đối với thịt, trứng, sữa, chuỗi thức ăn của vật nuôi cần đảm bảo rau quả là hữu cơ. Không sử dụng thức ăn biến đổi gen, không tẩm thuốc tăng trưởng. Vật nuôi được bảo vệ tự nhiên khỏi bệnh tật; và thường được thả vào tự nhiên.

Phân loại thực phẩm hữu cơ và so với thực phẩm vô cơ (inorganic food)

Nhãn dán trên sản phẩm không chứa bất kỳ chất phụ gia nào trong quá trình canh tác
Nhãn dán trên sản phẩm không chứa bất kỳ chất phụ gia nào trong quá trình canh tác

Các tổ chức có uy tín phân loại sản phẩm hữu cơ thành các loại sau: Một số thành phần hữu cơ được làm từ 100% thành phần hữu cơ. Cũng có một số sản phẩm hữu cơ chỉ sản xuất bởi một vài chất hữu cơ. Ở đây, ta có khái niệm:

  • 100% hữu cơ là nhãn dán trên thực phẩm không chứa bất kỳ chất phụ gia nào trong quá trình canh tác
  • Nhãn hữu cơ có nghĩa là thực phẩm chứa 95% chất hữu cơ trở lên.
  • Nhãn Sản xuất với Thành phần có chứa <70% thành phần hữu cơ và không chất phụ gia.
  • Nhãn Some organic Ingredients áp dụng cho sản phẩm có chứa <70% thành phần hữu cơ.

Nên mua các sản phẩm hữu cơ ở đâu?

ROOTS tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao
ROOTS tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao

Bạn muốn môi trường sạch và loại thực phẩm lành mạnh, hãy chọn một sản phẩm hữu cơ. ROOTS tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm hữu cơ và cả vô cơ. Chúng tôi cung cấp các loại trái cây nhập khẩu, thức ăn dinh dưỡng….nguồn gốc rõ ràng. ROOTS cam kết an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Qua nhiều năm kinh nghiệm, ROOTS luôn là lựa chọn hàng đầu và uy tín của người dùng.

Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ ROOTS qua số hotline: 082 333 6868

Lời kết

Hy vọng bạn đã có cho mình được nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn được sản phẩm tốt nhé
Hy vọng bạn đã có cho mình được nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn được sản phẩm tốt nhé

Trên đây là một số thông tin về sự khác nhau giữa thực phẩm hữu cơ và vô cơ. Hy vọng bạn đã có cho mình được nhiều thông tin hữu ích về các loại thực phẩm. Hãy bảo vệ cho gia đình bạn một sức khỏe tốt nhất nhé!

Thẻ:
ROOTS