0 Shares 565 Views
00:00:00
16 Oct

Hướng dẫn tạo Slide trong Power Point 2010

facebook-profile-picture
1 Tháng Mười Một, 2017

Như đã giới thiệu ở bài trước, khi các bạn mở Powerpoint 2010 lên các bạn sẽ thấy xuất hiện sẵn 1 Slide trống. Slide trống này là đơn giản nhất và dùng chung nhất trong tất cả những mẫu sẵn có của Powerpoint 2010.

Tạo các Slide trong Power Point 2010

Trong một bài thuyết trình sẽ có rất nhiều Slide được tạo ra và số Slide là không giới hạn, nó tùy thuộc vào độ dài ngắn của bài thuyết trình bạn thực hiện. Có nhiều cách để chúng ta thêm Slide mới như sau:

Cách 1: Bạn nhấp vào Tab Home trên thanh Ribbon và chọn New Slide
(Home -> New Slide). Chọn vào biểu tượng New Slide để tạo slide mặc định. Chọn vào chữ New Slide nếu bạn muốn có nhiều tùy chỉnh nâng cao hơn.

 

Cách 2: Bạn click chuột phải vào vùng trống trông khu vực quản lý slide và chọn New Slide.

 

Cách 3: Cách này là cách đơn giản nhất. Bạn hãy click chuột vào một slide có sẵn và bấm Enter, một slide mới sẽ được tạo và có vị trí kế tiếp slide được chọn trước đó.

Nhân bản Slide trong Power Point 2010

Khi làm nội dung cho slide sẽ có những trường hợp nhiều slide sẽ có nội dung gần giống nhau chỉ có một số thay đổi nhỏ. Trong trường hợp đó bạn chỉ cần nhân bản slide mẫu thành nhiều slide nữa để việc làm slide nhanh chống hơn. Để nhân bản một slide nào đó, bạn click chuột phải vào slide cần nhân bản và chọn Duplicate Slide.

Xóa Slide trong Power Point 2010

Để xóa một slide hay nhiều slide trong Power Point 2010. Đầu tiên bạn đánh dấu những slide muốn xóa sau đó click chuột phải và chọn Delete Slide. Đơn giản hơn, sau khi đánh dấu những slide cần xóa, bấm phím Del trên bàn phím để xóa slide đã chọn.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.