빨리 찾아라, 라이브 그린...
일반 필터

Quả bơ sáp 034 là loại trái cây thương phẩm có giá trị cao. Bởi ngoài việc chứa nhiều vitamin, thịt của chúng còn dẻo béo tuyệt vời. Trên thị trường giá bơ 034 có thể gấp nhiều lần các loại bơ khác. Vậy giá bơ 034 hôm nay là bao nhiêu? Cùng tham khảo để mua về và thưởng thức cùng gia đình bạn nhé.

trái cây được khách hàng yêu thích
Bơ 034 là loại trái cây thương phẩm giá trị cao

Bơ 034 là giống bơ chất lượng cao

Bơ 034 là giống bơ nội địa Việt Nam có hình dáng thuôn dài đặc trưng. Loại bơ này được yêu thích bởi phần thịt dày, dẻo và không hề lẫn xơ. Chính vì thế, nó không chỉ béo ngậy quyến rũ trong vòm miệng mà nếu dùng chế biến món ăn cũng sẽ cho độ sánh mịn hoàn hảo.

Phân biệt bơ sáp 034

Khác với hình dạng bầu tròn thông thường, bơ 034 nhìn qua cho cảm giác hơi giống như một quả bí xanh. Lớp vỏ ngoài cứng hơn, xanh bóng với những chấm vàng li ti. Thân bơ dài, thon ở đầu và hơi phình to ở cuối quả. Một quả bơ 034 trung bình sẽ dài khoảng 20 – 27 cm. Trong những dịp được mùa, chúng còn có thể dài đến 38 cm.

Xét đến phần thit, bơ 034 có hạt nhỏ, thịt dày chiếm tỷ lệ cao đến 85%. Vì vậy mà chúng được người dùng đón nhận nhiệt tình mặc dù có giá thành khá cao.

Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội để một số gian thương trục lợi. Lợi dụng thì trường có giống bơ 036 gần giống, họ trộn lẫn loại bơ có giá trị kém hơn này để thu lãi nhiều hơn. Giống bơ 036 này chứa nhiều xơ trong phần thịt hơn, độ dẻo, béo cũng không sánh bằng.

bơ sáp 034 có hình dạng thuôn dài
Hình dạng đặc trung của quả bơ 034

Mùa thu hoạch bơ 034

Hiện nay, bơ 034 được trồng chủ yếu ở Lâm Đồng với 2 mùa thu hoạch. Vụ chính rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. Ngoài ra, người ta có thể chăm sóc để được thêm vụ phụ vào khoảng tháng 3 đến tháng 5.

Giá bơ 034 hôm nay là bao nhiêu?

Như vậy, chúng ta đang bắt đầu một mùa phụ với giá bơ 034 dao động trong khoảng 50 – 65 ngàn đồng. Khi đến mùa thu hoạch chính, giá có thể thấp hơn nếu đạt được năng suất cao hơn.

Tuy nhiên, cũng như các loại trái cây khác, bơ trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ sẽ có giá cao hơn. Ví dụ như tại cửa hàng Roots, nơi chỉ bán trái cây đạt chuẩn với hàm lượng dinh dưỡng và độ an toàn cao hơn hẳn, giá bơ 034 hôm nay là 154 ngàn đồng.

Nếu đã tìm đến bơ 034 vì hàm lượng 비타민 vượt trội, bạn hãy cân nhắc Roots để nuôi dưỡng cơ thể bằng giá trị tinh túy nhất.

giá bơ 034 hôm nay như thế nào
Giá bơ 034 tùy thuộc vào chất lượng và cách trồng

Quả bơ 034 nên được chế biến như thế nào?

Đối với người sành, cấu trúc thịt bơ sáp 034 có thể được xem là tuyệt phẩm nghệ thuật. Hãy thử một lần tập trung tâm trí để thưởng thức trọn vẹn hương vị ấy theo gợi ý nhỏ sau:

 • Đầu tiên lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, bạn sẽ cảm nhận sự thỏa mãn nhè nhẹ khi phần thịt được tách ra hoàn toàn, đơn giản và sạch sẽ.
 • Tiếp đó bỏ hột và đặt bơ vào dĩa. Tôi gợi ý bạn không dùng dao cắt miếng vừa ăn mà hãy để từng khúc to. Sau đó đặt khúc bơ lên dĩa đã lót một lớp đá lạnh bên dưới. Lớp đá sẽ giúp bơ cứng hơn và khi ăn cho cảm giác mát lạnh hơn.
 • Cuối cùng, dùng muỗng xắn từng miếng nhỏ và ngắm nhìn phần thịt chảy nhẹ theo từng lần xắn. Miếng bơ 034 lúc này không khác gì khúc bơ béo ngậy làm từ sữa bò. Ngoại trừ việc nó hoàn toàn không làm tôi dị ứng, đầy bụng hay ngán ngẩm kể từ miếng thứ hai.
 • Đó là chưa kể bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể cắn ngập răng một miếng thật to. Cách ăn có phần thô thiển này đem lại cảm giác rất thú vị. Hãy thử và cảm nhận cách nó chảy ra chầm chậm trong miệng bạn, len qua kẽ răng và uốn quanh đầu lưỡi, béo ngậy mà không hề ngấy.

Lưu ý bảo quản

Với tôi, mỗi lần ăn bơ sáp thực sự là một lần được thưởng thức sự kỳ diệu của đất trời. Tuy nhiên, để không lãng phí món quà tuyệt vời ấy, bạn cũng cần biết một số mẹo chọn lựa và bảo quản.

món ngon với trái bơ
Cách bảo quản để bơ 034 luôn béo dẻo tuyệt vời
 • Thứ nhất, ưu tiên những quả không có chấm đen, vỏ xanh bóng và còn cứng.
 • Thứ hai, chỉ nên chọn những quả có kích thước trung bình. Vì nếu ham những quả quá to, bạn sẽ khó bảo quản nó hơn.
 • Thứ ba, để bơ trực tiếp dưới đất thay vì gói trong bao nylon và đặt vào thùng/kệ. 
 • Thứ tư, bọc bơ trong một lớp khăn hoặc giấy ẩm vài ngày trước khi ăn để phần thịt mềm dẻo đồng đều.
 • Cuối cùng, nếu đầu bơ bị mềm hơn, hãy cắt phần đó ăn trước rồi đậy vết cắt bằng màng bọc thực phẩm.

Ngoài cách ăn tươi này, bạn có thể chế biến bơ thành nhiều món khác nhau. Hãy an tâm rằng dù làm theo cách nào, bạn đều sẽ thu được những sản phẩm tuyệt vời.

Kết

Giá bơ sáp 034 sẽ phụ thuộc vào chất lượng và độ sạch của chúng. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe, hãy đến với 뿌리 để chọn ngay những sản phẩm sạch lành.

Ngoài ra, Roots còn rất nhiều mặt hàng thực phẩm – nước uống khác. Bạn có thể thoải mái lựa chọn tại đây, hoặc ghé trực tiếp cửa hàng:

 • Địa chỉ: 237-239-241 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.
 • Điện thoại: 082.333.6868.
태그:
ROOTS