Tìm nhanh, sống xanh...
Generic filters

Cây Cam Canh, loại cây sinh trưởng khỏe ít gai hoặc không có gai, cây phân cành mạnh. Cây giống Cam Canh khả năng thích nghi tốt, trồng được trên cả địa hình núi cao hay vùng đồng bằng ven biển. Cây cam canh giống có khả năng chống chịu sâu bệnh hại tốt, đem lại năng suất cao. Vậy khi chăm sóc cây cam canh cần lưu ý điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé. 

Giá trị cây Cam Canh đem lại

Công dụng của Cam Canh với sức khỏe

Mọi người biết đến Cam Canh sẽ nghĩ đến vị ngọt, thanh mát, thơm ngon. Nhưng ít ai biết đến giá trị dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời của giống cây Cam Canh này. 

Công dụng của cam canh với sức khỏe
Công dụng của cam canh với sức khỏe

Trong cây giống Cam Canh chứa rất nhiều vitamin C, hợp chất liminoid, còn có rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Ngoài ăn ngon ra Cam Canh còn có tác dụng rất tốt chữa cảm sốt, làm chậm quá trình sản xuất cholesterol. Theo nghiên cứu, mỗi ngày ăn một quả Cam Canh có thể giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú…

Giá trị kinh tế

Cây cam canh phát triển nhanh chỉ 2 năm đã bắt đầu đi vào thu hoạch, bên cạnh đó khả năng chống lại bệnh tốt giúp giảm chi phí trong quá trình chăm sóc cây trồng nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

Theo thực tế của những người dân cho biết mỗi năm thu khoảng 250-300 tấn quả/ha cam đều quả 10-11 quả/kg, quả vàng đỏ không nấm bệnh. Với giá giao động từ 30.000 đến 40.000/kg sẽ đem đến nguồn thu lớn cho bà con nông dân.

Kỹ thuật chăm sóc cây giống Cam Canh phát triển tốt

Mặc dù Cam Canh là loại cây dễ trồng, nhưng để đạt năng suất cao cần đáp ứng các kỹ thuật chăm sóc cây Cam Canh phù hợp với đặc tính của cây như sau.

Tưới nước cho cây

Cây giống Cam Canh thuộc giống ưa nước. Vì thế, khi chăm sóc cây cam canh cần tùy thuộc vào điều kiện của đất và tốc độ sinh trưởng của cây để sắp xếp chế độ tưới nước sao cho phù hợp. 

Kỹ thuật chăm sóc cây cam canh
Kỹ thuật chăm sóc cây cam canh

Trong giai đoạn đầu trồng cây, nên tưới nước ở tần suất khá dày. 30 ngày sau, giảm xuống khoảng 2 ngày tưới 1 lần. Khi cây đã trưởng thành nên tưới nước ít hơn và thời gian tưới thưa hơn . 

Làm cỏ dại 

Làm cỏ dại vào thời điểm cây giống Cam Canh đang phát triển mạnh rất quan trọng. Đặc biệt là thời điểm cây Cam Canh giống liên tục mọc các cành non. Vào thời gian này, bạn nên đến thăm vườn thường xuyên hơn để loại bỏ các loại cỏ dại, giây leo. Cắt tỉa những cành cam đã già, các cành đã héo do sâu bệnh để cây đủ dinh dưỡng phát triển các cành non khác.. 

Khi cây ở giai đoạn đầu, gợi ý bạn trồng xen kẽ thêm các loại cây thân gỗ chắn gió để không những tránh gió bão cho cây mà còn giúp hạn chế sự bốc hơi nước.

Kỹ thuật bón phân

“Nhất nước nhì phân” việc bón phân cho cây Cam Canhcũng quan trọng không kém. Vào giai đoạn cây phát triển được 3 tháng thì bạn có thể bón thể loại phân chuồng hoai mục cho cây trong định kì mỗi năm.

Kỹ thuật bón phân cây cam canh
Kỹ thuật bón phân cây Cam Canh

Từ năm 1-3 cây chỉ cần bón lượng phân khoảng 10kg phân chuồng hoai mục. Phân NPK 1kg. Bắt đầu từ giai đoạn năm thứ 3 trở đi bạn có thể chăm sóc cây Cam Canh bằng cách bón phân cho cây khoảng từ 10-30kg phân chuồng hoai mục và 1kg phân NPK. 

Thu hoạch và bảo quản cây giống cam canh 

Khi quả Cam Canh bắt đầu chuyển từ màu xanh sang vàng đỏ sậm là lúc mùa thu hoạch cam đã đến. Một mẹo nhỏ là bạn nên thu hoạch quả vào lúc trời khô ráo râm mát. Sử dụng kéo chuyên dụng cắt sát từng chùm quả. Đặt nhẹ nhàng trong thùng xốp hoặc sọt và để nơi thoáng mát. Sau mỗi đợt thu hoạch bạn tiến hành vệ sinh xung quanh gốc cây. Cắt tỉa những cành sâu bệnh và cành già để chuẩn bị chăm sóc cho vụ mới.

Giá cây giống Cam Canh

Giá cam canh hiện nay
Giá Cam Canh hiện nay

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cây Cam Canh giống với nhiều mức giá khác nhau. Nhìn chung giá từ 35.000 trở lên. Nhưng để chọn và mua loại giống chất lượng không dễ, để chọn một giống cây cho ra chất lượng quả tốt năng suất cao cần chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. 

Trên đây là các thông tin về cây giống Cam Canh. Ngoài ra bạn có thể tới Roots – siêu thị organic để chọn những quả Cam Canh được canh tác thuần tự nhiên, thơm ngon, đạt chuẩn hữu cơ. Vì vậy khi bạn mua Cam Canh ở đây bạn không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả. 

Thẻ: